Apple loại bỏ iPhone cũ nào khi khi iPhone 13 ra mắt?

Khi Apple ra mắt iPhone mới cũng là lúc các thế hệ cũ lần lượt được đưa vào danh sách không sản xuất nữa. Vậy iPhone 13 series được ra mắt, model nào sẽ bị loại bỏ?

 

iphone-nao-bi-khai-tu-khi-iphone-13-ra-mat-sieu-ban-re

 

 

Sau khi sự kiện iPhone 12 được diễn ra, bộ đôi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đã nhường chỗ lại cho sản phẩm mới. Dù giữa 2 thế hệ không có quá nhiều điểm khác biệt về thiết kế, cấu hình cũng như giá cả.

Tương tự vào thời điểm dòng iPhone 11 ra mắt, Apple cũng áp dụng cách làm này. Dòng iPhone XS và iPhone XS Max đã bị loại khỏi dòng sản phẩm sau một năm. Chỉ có iPhone XR và iPhone 8 được giữ lại.

 

iphone-nao-bi-khai-tu-khi-iphone-13-ra-mat-sieu-ban-re

 

Từ những dẫn chứng trên, có thể khẳng định Apple luôn có xu hướng thay thế các mẫu iPhone cũ của mình bằng những mẫu iPhone mới hiện đại hơn.

Sau khoảng một hai năm giảm giá, các mẫu model cũ sẽ chính thức bị ngừng sản xuất. Người dùng chỉ có thể mua lại máy đã qua sử dụng mà thôi.

 

 

Các nguồn tin rò rỉ dự đoán dòng iPhone 13 sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay. Bao gồm iPhone 13 Mini, iPhpone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

 

iphone-nao-bi-khai-tu-khi-iphone-13-ra-mat-sieu-ban-re

 

Nếu đúng như lộ trình từ trước đến nay, thì khả năng cao bộ đôi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ là thiết bị bị loại bỏ đầu tiên. Dòng Phone 12 mini cũng rất có thể bị “khai tử” khi đem lại doanh thu không mấy khả quan.

Còn đối với các model đời cũ hơn, thì iPhone XR chính là thiết bị tiếp theo nằm trong tầm ngắm. Lý do là bởi, tính năng khóa kỹ thuật số – digital key mới được lên kế hoạch cho Wallet trong iOS 15 không được iPhone XR hỗ trợ.

Trên đây chỉ là những dự đoán từ những nhà phân tích lâu năm, hãy cùng chờ đón những thông tin chính thức từ Apple trong thời gian tới nhé!