Apple Macbook Pro với vi xử lý mới có thể ra mắt trong năm nay?

Gần đây Apple đã công bố vi xử lý thế hệ thứ hai cho những thiết bị Macbook được đặt tên là Apple M2 và cũng đã trang bị trên một số sản phẩm. Giờ đây, Apple chuẩn bị tung ra phiên bản nâng cấp của chip M2.

Một báo cáo mới từ nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg tuyên bố rằng Apple đang hiện đang phát triển và thử nghiệm mẫu laptop Macbook Pro mới hỗ trợ con chip M2 Pro và chip M2 Max.
Các mẫu Macbook Pro đang được phát triển sẽ có hai kích thước màn hình khác nhau là 14 inch và 16 inch. Báo cáo còn cho biết thêm rằng sản phẩm có khả năng sẽ được ra mắt chính thức vào cuối năm nay.
Apple cho biết là đang có kế hoạch ra mắt Macbook Pro 14 inch và mẫu 16 inch sớm nhất vào mùa thu năm nay. Tuy nhiên do các vấn đề về chuỗi cung ứng nên việc sản xuất hàng loạt bị trì hoãn dẫn đến việc ra mắt muộn hơn so với dự kiến.
Đã có tin đồn cho rằng con chip M2 Pro và chip M2 Max sẽ được sản xuất theo tiến trình 3 nm. Tuy nhiên theo như các báo cáo gần đây thì công ty vẫn sẽ sản xuất theo tiến trình 5 nm.
Tuy nhiên dự kiến công ty sẽ chuyển từ quy trình N5 của chip M1 Pro và M1 Max sang quy trình N5P mới hơn của TSMC. Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức từ các mẫu Macbook Pro sắp tới tuy nhiên có khả năng thiết bị sẽ không có thay đổi lớn về thiết kế mà chủ yếu hiệu suất sẽ được nâng cấp tốt hơn.
Nguồn: Gizmochina