Apple Maps vừa cập nhật những tính năng 3D ở nhiều thành phố

Với hệ điều hành iOS 15, các tính năng điều hướng và khám phá 3D Apple Maps mới của Apple sẽ đến với nhiều thành phố hơn, bao gồm San Diego và Montreal.

 

Apple Maps-sieu-ban-re

 

 

Tại các thành phố lớn như New York, Los Angeles, San Francisco và London, Apple Maps cập nhật thêm một cách mới để chỉ đường. Bản đồ 3D trực quan tuyệt đẹp trên ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng những chi tiết thú vị quanh các thành phố này.

Với bản đồ 3D, Apple đã thêm các chi tiết về độ cao tòa nhà, tên đường và nhiều địa danh nổi tiếng khác. người dùng có thể nhìn thấy Sân vận động Dodger ở L.A., Tượng Nữ thần Tự do hay Royal Albert Hall ở London dưới dạng hình ảnh 3D. Apple Maps còn có cả chế độ ban đêm với mô phỏng ánh trăng.

 

Apple Maps-sieu-ban-re

 

Hiện mới chỉ có New York, Los Angeles, Vịnh San Francisco, London, Philadelphia, San Diego và Washington, D.C. nhận được cập nhật này trong năm nay. Montreal, Toronto và Vancouver sẽ có bản đồ 3D vào năm tới. Apple Maps mới có thiết kế rất chi tiết. Người dùng thậm chí nhìn thấy cả làn đường rẽ, dải phân cách hay vạch sang đường.

Những người sử dụng phương tiện công cộng sẽ không còn bị bỏ lỡ điểm dừng. Apple Maps cập nhật về lộ trình của hành khách. Sau đó, ứng dụng sẽ thông báo cho người dùng biết thời điểm xuống xe.

 

Apple Maps-sieu-ban-re

 

Ứng dụng này nắm được hết lịch trình chuyển tuyến, thời gian khởi hành và đến nơi. Apple Maps cũng cập nhật vị trí thực của phương tiện. Thông tin về thời gian ngừng hoạt động của các hoạt động vận tải công cộng cũng được cập nhật.

Apple Maps trên iOS 15 cũng sẽ chỉ đường cho người đi bộ. App sẽ dựa trên hình ảnh AR khi người dùng quét các tòa nhà trên đường với camera. Người dùng hoàn toàn biết cần rẽ ở đâu với hình ảnh AR được xây dựng cực kỳ dễ hiểu.

Cuối cùng, Apple Maps cũng bổ sung thêm hình ảnh một quả địa cầu 3D trong ứng dụng. Người dùng có thể nhìn các dãy núi, sa mạc, rừng nhiệt đới, đại dương cực sống động. Giờ đây, ngay cả những vị trí xa xôi nhất trên hành tinh cũng có thể được khám phá ngay từ iPhone.