Apple mở rộng đơn đặt hàng iPhone series mới 2022

 

iphone2022-sieu-ban-re

 

Báo cáo mới của DigiTime đã cho biết, Apple đã tăng quy mô đơn đặt hàng đối với các linh kiện của mẫu iPhone 14, trái ngược với tình trạng mà các nhà sản xuất điện thoại Android đang gặp phải hiện nay.

 

Trước khi dòng iPhone 14 được ra mắt vào tháng 9 này, Apple được cho là đã tăng đơn đặt hàng linh kiện từ các nhà cung cấp. Điều này hoàn toàn trái ngược với một loạt thương hiệu smartphone Android, những công ty tiếp tục phải đối mặt với doanh số bán hàng chậm chạp, theo như những nguồn tin từ chuỗi cung ứng chia sẻ với DigiTimes.

 

iphone2022-sieu-ban-re

 

Apple được cho là nhà cung cấp điện thoại thông minh duy nhất có doanh số bán hàng ổn định trong những tháng gần đây, cùng với mức tăng đáng kể so với cung kỳ năm trước. Và sau khi cắt giảm đơn hàng chip ban đầu cho những dòng iPhone hiện tại đã khuyến khích Apple tăng cường chuẩn bị cho dòng iPhone 2022 mới. Điều này phù hợp với một báo cáo từ đầu tháng này, nó cho biết các mẫu iPhone 14 của Apple dự báo sẽ bán tốt hơn cả iPhone 13 series.

Doanh số iPhone thường chậm lại trong giai đoạn tháng 7- 8 do khách hàng có tâm lý chờ vào thế hệ iPhone tiếp theo được ra mắt vào tháng 9. Tuy nhiên có lô hàng iPhone 13 được báo cáo trong tháng 7 này cao hơn 1/3 so với thời điểm năm ngoái, cho thấy loạt điện thoại thông minh này vẫn rất hấp dẫn với người dùng. Chính vì thế mà Apple được cho là đã thông báo với các nhà cung cấp rằng doanh số ban đầu của iPhone 14 sẽ cao hơn so với iPhone 13 series.

 

iphone2022-sieu-ban-re

 

Trong khi đó, thị trường điện thoại thông minh tầm trung, giá rẻ vốn chủ yếu là các thiết bị smartphone Android, đã gặp khó khăn trong năm qua do nhu cầu giảm dần. Như một dấu hiệu cho thấy điều này, nhà cung cấp chip Android MediaTek cũng đã báo cáo rằng khách hàng của họ đã cắt giảm đơn đặt hàng tới 30%.

Apple cũng được cho là đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm dòng điện thoại iPhone 14 và đã có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt cnhững mẫu smartphone này vào tháng 8 trước khi ra mắt vào tháng 9.

Nguồn: Macrumros