Apple mời một số nhà phát triển dùng thử Swift Playgrounds 4 trước khi ra mắt

Apple đang làm việc trên phiên bản mới của Swift Playgrounds, ứng dụng đơn giản để các lập trình viên hoặc học sinh có thể dễ dàng nhanh chóng tiếp cận với ngôn ngữ lập trình Swift.

 

Swift Playgrounds-4-sieu-ban-re

 

 

Phiên bản mới của Swift Playgrounds lần đầu tiên được tiết lộ tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC 2021) vào tháng 6 vừa qua và hiện Apple đang cho phép một số nhà phát triển thử nghiệm phiên bản này ở bản beta trước khi ra mắt.

 

Swift Playgrounds-4-sieu-ban-re

 

Các nhà phát triển đã được mời phải ký một thỏa thuận không được tiết lộ để có quyền truy cập. Tuy nhiên, một nhà phát triển đã chia sẻ ảnh chụp màn hình và chia sẻ thông tin này với trang 9to5Mac, giúp chúng ta có cái nhìn sơ lược về ứng dụng.

Với Swift Playgrounds 4, các nhà phát triển sẽ có thể gửi trực tiếp các dự án được thiết kế bằng phần mềm của họ lên App Store, cho phép tạo ứng dụng trên iPad. Sẽ có một giao diện đơn giản, dễ sử dụng để gửi ứng dụng lên ‌App Store‌ Connect mà không cần Xcode trên máy Mac. Ngoài ra còn có các tùy chọn truy cập nhanh để thiết lập các thông số và tải ứng dụng lên App Store một cách dễ dàng.

 

Swift Playgrounds-4-sieu-ban-re

 

Hiện tại, một số tính năng của Swift Playgrounds 4 yêu cầu iPadOS 15.2, vì vậy có khả năng chúng ta có thể thấy bản cập nhật này sẽ được phát hành ngay sau khi iPadOS 15.2 ra mắt. Hiện vẫn chưa rõ khi nào Apple sẽ tung ra phần mềm mới cho người dùng iPad nhưng có thể nó sẽ xuất hiện trước khi năm 2021 kết thúc. Hãy cùng chờ xem nhé!

Theo: Macrumors