Apple muốn phát triển iPhone màn hình gập?

 

Hầu hết những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn hiện nay đều đã có cho mình ít nhất một dòng smartphone gập. Tất nhiên, Apple cũng không hề muốn bỏ qua thị trường đầy tiềm năng này và công ty đang chuẩn bị đưa chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của mình ra thế giới.

Truyền thông Hàn Quốc – TheElec đã đưa tin rằng Apple muốn cùng Samsung và LG phát triển công nghệ màn hình hiển thị cho dòng điện thoại iPhone màn hình gập lại sắp tới.

 

 

Nếp gấp giữa màn hình là mối lo ngại lớn nhất của mọi smartphone có thể gập lại chính là về mặt thẩm mỹ. Gần đây Samsung cũng đã trình làng bộ đôi Galaxy Z Fold4 và mẫu Galaxy Z Flip4. Đây cũng chính là minh chứng cho nỗ lực làm việc và nghiên cứu không ngừng của Apple trong việc cải thiện chất lượng màn hình.

 

 

Và Apple cũng có tham vọng làm biến mất nếp nhăn và những nhược điểm còn tồn đọng trên màn hình gập. Chính vì vậy Apple muốn Samsung phát triển màn hình có thể gập lại cho mẫu iPhone bên cạnh sự trợ giúp của LG.

Được biết, chiếc điện thoại iPhone có thể gập lại đầu tiên của Apple sẽ trang bị tấm nền hybrid OLED cho màn hình không nếp gấp. Cả Samsung và LG đều đang muốn phát triển chất nền thủy tinh siêu mỏng để sử dụng trong tấm nền này với độ mỏng chỉ là 2 mm, thay vì là 5 mm như thông thường.

 

 

Tuy nhiên, vì công nghệ màn hình gập dành cho các thiết bị của Apple vẫn đang được phát triển và chưa đến giai đoạn thương mại hóa. Chính vì vậy người dùng có thể sẽ phải chờ đợi thêm vài năm nữa mới có thể “trên tay” các thiết bị này.

Nguồn: RPRNA