Apple nhận bằng sáng chế cho ống kính tiềm vọng mới

Apple luôn nỗ lực cải thiện khả năng của mình trên những mẫu iPhone. Và mới đây, Apple đã nhận được bằng sáng chế camera. Dự kiến ống kính tiềm vọng này sẽ được thay thế cho camera tele vào năm sau.

 

Apple-nhan-bang-sang-che-sieu-ban-re

 

 

 

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đã nhận được bằng sáng chế một công nghệ camera mới. Và có thể các mẫu iPhone được ra mắt năm sau sẽ được thay thế camera tele bằng ống kính tiềm vọng. So với công nghệ trước, ống kính tiềm vọng Apple phát triển có thể zoom quang học 10X hoặc thậm chí là hơn thế.

 

Apple-nhan-bang-sang-che-sieu-ban-re

 

Để có thể trang bị ống kính có tiêu cự lớn, smartphone nhất định phải có một độ dày nhất định. Trước đó OPPO cũng đã giới thiệu camera kính tiềm vọng tại MWC năm 2017. Tuy nhiên sau đó, Huawei P30 Pro là chiếc smartphone được trang bị ống kính này. Chiếc điện thoại thông minh này được ra mắt năm 2019. Bên cạnh đó, một cảm biến với bộ lọc hồng ngoại cũng đang được phát triển. Công nghệ này sẽ hỗ trợ zoom quang học 3x và mang lại hình ảnh độ phân giải lớn hơn.

 

Apple-nhan-bang-sang-che-sieu-ban-re

 

 

Apple là hãng đầu tiên đăng bằng sáng chế cho máy ảnh gập. Công nghệ này được tạo nên từ một cặp lăng kính và hệ thống thấu kính. Nó sẽ được sử dụng khi không gian thiết bị giới hạn. Bằng sáng chế này cho biết các lăng kính có trục để cụm camera có thể gấp lại. Hiện tại nó vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu phát triển. Chúng ta đều hi vọng sẽ sớm được thấy công nghệ camera mới của Apple.