Apple nhận bằng sáng chế về công nghệ giúp người dùng sử dụng iPhone trong mưa

 

iphone-sieu-ban-re

 

Mới đây, Apple vừa được trao bằng sáng chế mới với tên là “Sửa đổi chức năng của thiết bị điện tử trong sự kiện tiếp xúc với hơi ẩm” tới từ Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO). Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu tính năng này được trang bị lên các sản phẩm tương lai, nó có thể giúp cho người dùng sử dụng iPhone dưới trời mưa dễ dàng hơn. 

 

iPhone có thể soạn tin nhắn ngay trong môi trường ẩm ướt?

Trên thực tế, smartphone được chế tạo để chịu được một số độ ẩm nhất định, tuy nhiên điều đó không khiến người dùng dễ dàng gõ trên màn hình ướt hoặc bằng ngón tay ướt. Apple cũng đã có kế hoạch để màn hình iPhone điều chỉnh theo độ ẩm cho dù trời mưa nhẹ, ướt đẫm hoặc nếu thiết bị đang được sử dụng dưới nước.

Các vòi sai trên màn hình do chất lỏng tạo ra sẽ được phát hiện bởi công nghệ được liệt kê trong bằng sáng chế và loại bỏ. Các nút điều khiển trên màn hình cũng sẽ có thể thay đổi tương ứng với các nút ngày càng lớn hơn đồng thời việc di chuyển xa hơn so với các nút khác nhằm cải thiện độ chính xác của việc nhấn nút bên phải khi màn hình máy bị ướt. Đồng thời, màn hình chiếc iPhone điện dung sẽ tự động chuyển sang màn hình cảm ứng lực để ngăn những giọt mưa hoặc chất lỏng vô tình làm tắt các đầu vào cảm ứng.

 

iphone-sieu-ban-re

 

Hình ảnh trong tài liệu bằng sáng chế cũng cho thấy một ứng dụng máy ảnh iPhone cung cấp cài đặt cho các chế độ “khô”, “ướt” và “dưới nước”. Tùy thuộc vào chế độ, các thay đổi sẽ được thực hiện đối với giao diện người dùng máy ảnh. Ví dụ: ở chế độ ướt, một số tính năng bị xóa khỏi giao diện và người dùng trong khi ở chế độ dưới nước, một số điều khiển được thay thế bằng các nút cực lớn. Chúng cũng dễ kích hoạt hơn dưới nước tuy nhiên cũng sẽ có chức năng hạn chế.

Màn hình của chiếc điện thoại sẽ hiển thị độ sâu hiện tại của thiết bị để người dùng giữ thiết bị trong giới hạn khả năng chống nước của chiếc điện thoại. Tuy nhiên, Apple cũng sẽ phải cẩn thận hơn với việc mở rộng kích thước cũng như thay đổi vị trí của các nút giao diện người dùng camera nhằm đảm bảo cho việc người dùng sẽ không bị nhầm lẫn trong quá trình sử dụng.