Apple nhập ít linh kiện MacBook, Apple AirPods và Apple Watch

 

 

Một rò rỉ mới đây cho biết, Apple đã nhập ít linh kiện MacBook, Apple AirPods và Apple Watch hơn. Nguyên nhân đó chính là do các thiết bị này đang có nhu cầu thấp trong quý đầu tiên của năm.

Thông tin này đã được tiết lộ bởi Nikkei Asia. Theo đó, Apple đã yêu cầu những nhà cung cấp sản xuất ít linh kiện của các dòng thiết bị AirPods, MacBook và mẫu Apple Watch trong quý đầu tiên của năm nay. Có vẻ như những sản phẩm điện tử tiêu dùng này đang có nhu cầu khá ảm đạm so với mục tiêu của Apple.

 

Trong quý IV năm ngoái, Apple đã báo cáo doanh thu của Mac là 11,51 tỷ USD, doanh số này tăng gần 26% so với năm trước. Doanh thu thiết bị đeo, bao gồm các mẫu Apple Watch là 41 tỷ USD. Trong khi doanh thu của iPad giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái giảm xuống còn 7,17 tỷ USD. Apple đã bắt đầu giảm những đơn đặt hàng sau khi kết thúc tháng 12.

 

 

Hiện tại, những công ty lớn như Samsung hay Apple đang phải đối mặt với ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế. Chuỗi sản xuất của Apple còn bị gián đoạn do ảnh hưởng Covid-19. Do đó Apple cần cân đối các nguồn đầu tư thiết bị để vượt qua giai đoạn khó khăn này và nửa đầu năm 2023.