Apple phát hành bản cập nhật iOS 15.6.1 và iPadOS 15.6.1 để sửa lỗi bảo mật nghiêm trọng

Mới đây Apple đã chính thức phát hành bản iOS 15.6.1 và iPadOS 15.6.1 nhằm khắc phục hai lỗ bảo mật nghiêm trọng đã phát hiện trước đó. Bản cập nhật này được khuyến nghị dành cho tất cả người dùng.

Bản iOS 15.6.1 và iPadOS 15.6.1 là hai bản cập nhật nhỏ thuộc hệ điều hành iOS 15 và iPadOS 15, sau gần một năm kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm ngoái. Phiên bản này không có thêm tính năng mới mà chỉ tập trung vào việc sửa lỗi bảo mật.
Theo như ghi chú phát hành của Apple, bản iOS 15.6.1 và iPadOS 15.6.1 sẽ sửa hai lỗ hổng chính ảnh hưởng đến mọi mẫu iPhone và iPad đang sử dụng hệ điều hành iOS 15. Chúng cũng sẽ cải tiến giúp bảo mật tốt hơn. Apple khuyến cáo người dùng cập nhật ngay lập tức vì hai lỗ hổng này đều ở mức nghiêm trọng.
Cụ thể, lỗ hổng đầu tiên cho phép những ứng dụng có thể thực thi mã tuỳ ý với quyền kernel. Còn lỗ hổng thứ hai xảy ra với WebKit, công cụ hỗ trợ cho trình duyệt Safari và tất cả các trình duyệt bên thứ ba trên iOS. Apple cho biết rằng việc xử lý những nội dung web có thể sẽ dẫn tới việc thực thi mã tuỳ ý.

Hướng dẫn cách cập nhật iOS 15.6.1 và iPadOS 15.6.1

Để cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất, người dùng cần truy cập vào Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update). Lưu ý là chỉ các mẫu iPhone đủ điều kiện mới có thể cập nhật.
Bản cập nhật iOS 15.6.1 và iPadOS 15.6.1 có thể là những bản cập nhật cuối cùng của hệ điều hành iOS 15 và iPadOS 15. Vì Apple đang tập trung phát triển bản cập nhật iOS 16 và sẽ ra mắt vào tháng 9 tới đây.