Apple phát hành bản cập nhật iOS 15.7.1 cho người dùng không thể hoặc không cập nhật lên bản iOS 16

 

 

Từ bây giờ người dùng không cần phải lo ngại về chiếc iPhone của mình không thể cập nhật hoặc không muốn cập nhật lên phiên bản mới. Vì Apple đã cung cấp bản cập nhật iOS 15.7.1 và iPadOS 15.7.1 với những bản cập nhật vầ bản bá bảo mật cho những thiết bị này.

Bản cập nhật mới cho người dùng vẫn dựa trên bản iOS 15 và iPadOS 15, sẽ giải quyết các lỗi và các bản vá bảo mật tương tự như bản cập nhật iOS 16.1 và bản macOS Ventura gần đây. Theo đó, có 17 hệ thống khác nhau bị ảnh hưởng bới những vấn để bảo mật đã được vá.

 

 

Bất kỳ người dùng có khả năng cập nhật lên iOS 15.7.1 hoặc là iPadOS 15.7.1 thì nên cập nhật càng sớm càng tốt. Vì bản cập nhật này sẽ giúp giải quyết những vấn đề bảo mật đã có thể khiến người dùng gặp phải rủi ro.

Sau đây là các phần mềm đã được giải quyết thông qua bản cập nhật này Backup, FaceTime, Graphics Driver, Apple Neural Engine, Audio, Image Processing, Kernel, Model I / O, ppp, WebKit, Safari, Wi-Fi và zlib.

Đồng thời Apple cũng đã liệt kê những sản phẩm được hỗ trợ cập nhật: iPhone 6s trở lên, mẫu iPad Pro (tất cả các kiểu máy), iPad Air 2 trở lên, iPad 5 trở lên, mẫu iPad mini 4 trở lên và iPod touch (thế hệ thứ 7).

 

 

Trong khi đó, mẫu iPhone 6s, iPhone 7 và iPod touch đã bị loại bỏ khỏi danh sách cập nhật iOS 16. Hơn nữa, mẫu Pad Air 2 và iPad mini 4 cũng sẽ không hỗ trợ bản cập nhật iPadOS 16 .

Với những sản phẩm có bật chức năng cập nhật tự động sẽ không phải làm bất cứ điều gì, bản cập nhật sẽ được cài đặt qua đêm. Nếu như người dùng muốn cài đặt theo cách thủ công hãy vào mục Cài đặt > phần Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Tiếp theo bấm vào nút cập nhật và hãy chờ đợi.

Nguồn: Appleinsider