Apple phát hành bản cập nhật iOS 16.0.2 sửa lỗi trên iPhone 14 Pro

 

Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 16.0.2 cho tất cả người dùng iPhone. Bản cập nhật này sẽ sửa một số lỗi nghiêm trên những mẫu iPhone 14 như camera rung bất thường hay là những lỗi yêu cầu quyền sao chép.

Người dùng iPhone 14 Pro đã phản hồi rằng họ thường gặp phải lỗi camera bị rung bất thường khi sử dụng trên một số ứng dụng của bên thứ ba như là Tiktok và Snapchat. Nguyên nhân hiện vẫn chưa được xác định tuy nhiên có vẻ lỗi này đã ảnh hưởng đến tính năng chống rung của camera. Apple cũng đã xác nhận đến lỗi này và cho biết sẽ khắc phục nó trong bản cập nhật mới.

 

 

Một lỗi khác cũng gây khó chịu cho người dùng không kém trên iOS 16 đó chính là bảng thông báo yêu cầu cho phép hay từ chối quyền sao chép và dán. Nó hiện lên liên tục ngay cả khi người dùng đã chấp nhận ứng dụng có quyền truy cập vào bảng nhớ tạm.

Bản cập nhật iOS 16.0.2 được phát hành sớm như vậy chính là để sửa hai lỗi trên. Theo như ghi chú phát hành của Apple, bản cập nhật mới cũng như sửa các lỗi liên quan đến VoiceOver và những sự cố hiển thị ảnh hưởng đến một số mẫu iPhone.

 

 

Cụ thể, bản cập nhật iOS 16.0.2 sẽ sửa lỗi camera rung và gây mờ ảnh trên bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Lỗi màn hình hiển thị màu đen khi thiết lập thiết bị, nó yêu cầu quyền truy cập hiện liên lục hay VoiceOver không khả dụng khi khởi động lại cũng đều đã được khắc phục. Bên cạnh đó lỗi cảm ứng không phản hồi trên một số mẫu iPhone cũ như iPhone X, iPhone XR và iPhone 11 cũng đã được sửa.

Người dùng hiện có thể cập nhật iOS 16.0.2 bằng cách truy cập vào Cài đặt phần mềm trong Cài đặt. Lưu ý là những lỗi này đã được sửa trên iOS 16.1 beta 2 phát hành vào đầu tuần này nên nếu như đã cập nhật phiên bản trên thì không cần cập nhật iOS 16.0.2 nữa.