Apple phát hành bản cập nhật iOS 16 beta 8, chuẩn bị ra mắt phiên bản chính thức

Mới đây Apple đã phát hành bản beta thứ tám của hệ điều hành iOS 16 cho các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm. Bản cập nhật mới này đến chỉ một tuần sau khi Apple phát hành bản beta thứ bảy và có thể là bản thử nghiệm cuối cùng trước khi bản iOS 16 ra mắt chính thức.

Các nhà phát triển có thể tải xuống cấu hình bản cập nhật iOS 16 từ Trung tâm nhà phát triển Apple và sau khi cài đặt, bản beta sẽ có sẵn qua mạng. Tuy nhiên, không có bản cập nhật iPadOS 16 mới tại thời điểm này vì Apple đã chia iPadOS thành iPadOS 16.1, sẽ được phát hành sau bản iOS 16.

Một số tính năng mới của bản cập nhật iOS 16 bao gồm Màn hình khóa được cải tiến, người dùng có thể cá nhân hóa và tùy chỉnh thông qua các widget. Thiết kế lại thông báo, phông chữ cũng như màu sắc có thể được điều chỉnh theo thời gian.

Thư viện ảnh iCloud sẽ cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ ảnh với các thành viên trong gia đình và Live Text nay đã được hỗ trợ trong video. Bên cạnh đó còn có thêm tính năng mới giúp tách chủ thể khỏi nền chỉ bằng một lần nhấn, cũng là một phần của tính năng Tra cứu trực quan.

Đáng chú ý, bản beta thứ năm của iOS 16 cũng đã đem phần trăm pin quay trở lại thanh trạng thái trên những chiếc iPhone có tai thỏ, bên cạnh iOS 16 mới còn bổ sung thêm những âm thanh mới để định vị iPhone qua ứng dụng Find My hoặc Apple Watch.

Nguồn: MacRumors<