Apple phát hành bản cập nhật mới cho AirTag

Mới đây, Apple đã tung ra một phiên bản firmware mới cho AirTag với cải tiến đáng chú ý về quyền riêng tư.

 

airtag-sieu-ban-re

 

Theo Cnet, Apple đã tung ra bản cập nhật firmware 1.0.276 cho AirTag từ ngày 3/6. Theo đó, AirTag sẽ tự động cập nhật khi nằm trong phạm vi kết nối với iPhone. Tuy nhiên, phụ kiện này sẽ không cập nhật thủ công giống các ứng dụng bình thường mà có phần phức tạp hơn.

Nếu người dùng iPhone, hãy mở ứng dụng Find My, sau đó chọn tab item trong thanh điều hướng dưới cùng. Tiếp tục chọn AirTag của mình, sau đó tiết lộ số series và phiên bản firmware của AirTag.

 

airtag-sieu-ban-re

 

​airtag-sieu-ban-re​

 

Nếu thấy AirTag vẫn chưa được cập nhật phần mềm mới, người dùng chỉ cần đặt phụ kiện này trong phạm vi kết nối với iPhone để nó tự động cập nhật là xong.

Sau khi nâng cấp, chiếc AirTag sẽ phát âm thanh vào một thời điểm ngẫu nhiên nếu tách khỏi chủ sở hữu từ 8-24 giờ. Lúc ra mắt, mặc định AirTag chỉ cảnh báo sau 3 ngày mất kết nối với thiết bị.

Theo trang 9to5mac, có vẻ như app này không cho phép người dùng Android thiết lập và sử dụng AirTag. Thay vào đó, nó sẽ chỉ thông báo cho người dùng Android biết khi có AirTag di chuyển cùng họ. Chính vì thế, Apple cũng đang lên kế hoạch phát hành ứng dụng giúp cho người dùng Android phát hiện bị theo dõi bằng AirTag.