Apple phát hành bản cập nhật Release Candidate 2 cho macOS Big Sur 11.5

Dự kiến, macOS Big Sur 11.5 sẽ mang đến một vài tính năng mới. Đồng thời nó cũng sửa những lỗi còn tồn đọng để mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

 

mac-os-big-sur-sieu-ban-re

 

 

Và hôm nay, Apple đã bất ngờ phát hành bản Release Candidate (RC) 2 của macOS Big Sur 11.5 trong khi các hệ điều hành khác đã được tung ra phiên bản chính thức cho người dùng. Được biết, bản cập nhật mới này xuất hiện chỉ 6 ngày sau khi Apple tung ra bản RC đầu tiên.

 

mac-os-big-sur-sieu-ban-re

 

Hiện tại vẫn chưa rõ những cải tiến mà phiên bản RC 2 mới dành cho nhà phát triển mang đến cho macOS Big Sur 11.5. Khả năng cáo, nó sẽ cải thiện hiệu suất, cập nhật bảo mật và khắc phục các lỗi được tìm thấy trong phiên bản trước. 

Bên cạnh đó, một lời khuyên nhỏ là người dùng không nên cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển trên MacBook của mình vì thường phiên bản này chưa đủ ổn định để sử dụng hàng ngày.

 

mac-os-big-sur-sieu-ban-re

 

Các nhà phát triển hiện có thể tải xuống ‌‌macOS Big Sur‌‌ 11.5 RC 2 trên máy Mac của mình bằng cách sử dụng cơ chế Software Update (cập nhật phần mềm) trong System Preferences (tùy chọn hệ thống sau) khi cài đặt cấu hình thích hợp từ Trung tâm nhà phát triển Apple.

Dự kiến, ‌macOS Big Sur‌ 11.5 sẽ giới thiệu bản cập nhật cho ứng dụng Podcasts cho phép tab Podcasts Library hiển thị tất cả các chương trình hoặc chỉ các chương trình đã theo dõi. Nó cũng giải quyết một sự cố có thể khiến nhạc không cập nhật số lần phát và ngày phát lần cuối trong library (thư viện) và một lỗi khiến smart cards không hoạt động khi đăng nhập vào máy tính Mac dùng chip M1.