Apple phát hành bản cập nhật watchOS 8 beta 5 cho các nhà phát triển

Hôm nay Apple đã phát hành bản beta thứ năm của hệ điều hành watchOS 8 sắp tới cho các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm. Được biết, bản cập nhật mới  này xuất hiện  hai tuần sau khi Apple phát hành bản beta thứ tư của watchOS 8.

 

watchos8-sieu-ban-re

 

 

Theo trang Macrumors, để cài đặt bản beta mới nhất của hệ điều hành watchOS 8, các nhà phát triển sẽ cần tải xuống cấu hình từ Trung tâm nhà phát triển Apple. Sau khi cài đặt, người dùng có thể tải xuống ‌‌watchOS 8‌‌ beta 5 thông qua ứng dụng Watch chuyên dụng trên iPhone bằng cách truy cập vào Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Bên cạnh đó, Apple Watch cần phải có 50% thời lượng pin, phải được đặt trên bộ sạc và nó phải nằm trong phạm vi kết nối của ‌‌iPhone‌‌. Dù vậy, người dùng  không nên cài đặt ‌‌watchOS 8‌‌ beta trên Apple Watch chính vì phần mềm có thể hoạt động không ổn định vào thời điểm ban đầu.

 

watchos8-sieu-ban-re

 

Theo chia sẻ của Apple tại sự kiện WWDC 2021, bản cập nhật watchOS 8 mang đến khá nhiều tính năng mới. Nó giới thiệu các cải tiến cho ứng dụng Wallet với hỗ trợ giấy phép lái xe và các loại chìa khóa mới cho nhà, ô tô và khách sạn. Ứng dụng Home cho phép người dùng xem ai đang ở cửa với máy ảnh hỗ trợ HomeKit, và nó đã được cập nhật để giúp người dùng truy cập các phụ kiện của HomeKit dễ dàng hơn .

Bản cập nhật watchOS 8 cũng mang tới các bài tập Thái Cực Quyền và Pilates mới, và ứng dụng Breathe đã được đổi tên thành Mindfulness vì nó có tính năng “suy ngẫm” mới cung cấp cho bạn những khái niệm đáng cân nhắc để phục vụ cho mục đích mindfulness. Mặt đồng hồ chân dung kéo ảnh chân dung từ ‌iPhone‌ và ứng dụng Ảnh có các cách mới để xem và điều hướng bộ sưu tập ảnh.

Theo: Macrumors