Apple ra mắt con chip M2 Pro và M2 Max với thông số khủng

 

Apple đã chính thức cho ra mắt chip M2 Pro và chip M2 Max cùng các mẫu MacBook Pro và mẫu Mac mini. Hai dòng chipset này được đánh giá là có hiệu suất cải thiện đáng kể so với thế hệ trước của mình.

Con chip M2 Pro mới này được chế tạo bằng quy trình 5nm thế hệ thứ hai nên có nhiều bóng bán dẫn hơn 20% so với con M1 Pro, 50% so với con chip M2. Hiệu suất CPU đa luồng nhanh hơn 20% so với mẫu M1 Pro. Theo như Apple, chipset này có thể xử lý các tác vụ nặng trên các ứng dụng Photoshop và Xcode tốt hơn đáng kể. Bên cạnh đó chip còn cung cấp băng thông bộ nhớ hợp nhất (unified memory bandwidth) 200 GB/giây và bộ nhớ RAM lên tới 32GB.

 

 

GPU của chip M2 Pro được cấu hình với tối đa 19 lõi đồ họa – nhiều hơn 3 lõi so với chip M1 Pro và cũng có bộ đệm L2 lớn hơn. Do đó, khả năng đồ họa sẽ nhanh hơn tới 20% so với thế hệ trước.

Chip M2 Max hiện là con chip mạnh mẽ nhất của Apple với CPU 12 nhân giống chip M2 Pro nhưng lại có GPU mạnh hơn với tối đa 38 lõi và bộ đệm L2 lớn hơn. So với chip M1 Max, con chip này cung cấp tốc độ đồ họa nhanh hơn tới 30%.

 

 

Chipset M2 Max chứa được nhiều hơn 10 tỷ bóng bán dẫn so với chip M1 Max và được cấu hình với bộ nhớ hợp nhất lên tới 96GB. Apple khẳng định chip M2 Max sẽ là một trong những con chip mạnh mẽ và hiệu quả nhất thế giới dành cho mẫu laptop chuyên nghiệp.

 

 

Các dòng chip mới cũng sẽ giúp tiết kiệm năng thượng và kéo dài thời gian sử dụng trên những mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới. Cả chip M1 Pro và M1 Max đều sở hữu hệ thống Neural Engine 16 lõi thế hệ mới của Apple. Bộ phận tối ưu chuyên dụng cho xử lý video, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh sẽ giúp cải thiện khả năng giảm nhiễu. Và chất lượng camera tốt hơn cũng như hệ thống Secure Enclave thế hệ tiếp theo.