Apple ra mắt kính thực tế ảo đầu tiên vào năm sau?

 

 

Apple đang trong quá trình đăng ký nhãn hiệu cho một loạt các tên gọi “thực tế” khi công ty chuẩn bị giới thiệu một thiết bị đeo thực tế ảo đầu tiên của mình. Theo báo cáo từ Bloomberg, những cái tên ấy có thể là “Reality Pro”, “Reality One” và “Reality Processor”.

Tuy nhiên, mẫu kính thực tế ảo sẽ không xuất hiện trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào ngày 7/9 tới đây. Những tin đồn mới nhất đã chỉ ra một thiết bị thực tế ảo xuất hiện vào đầu năm 2023.

Apple đã xây dựng thương hiệu “Thực tế ảo” vào năm 2017. Báo cáo từ Bloomberg, Apple đang làm việc trên “rOs” hoặc một hệ điều hành thực tế.

 

 

Vào năm 2019, Apple đã tạo ra một môi trường dành cho nhà phát triển có tên là RealityKit nhằm tạo ra trải nghiệm thực tế tăng cường. Tuy nhiên những cái tên như Reality One hay là Reality Pro vẫn chưa được xác nhận.

Do đó, theo tính logic, chiếc kính thực tế ảo AR sẽ là thiết bị đầu tiên của Apple trong hệ sinh thái nên sẽ có tên là Reality One. Reality Pro cũng khả thi vì đây chính là thiết bị cao cấp, gần giống như bản demo công nghệ hơn là thiết bị dành cho người tiêu dùng.

Với mức giá bán khoảng 2.000 USD (khoảng 47 triệu đồng) hoặc hơn. Dự kiến sản phẩm đeo thực tế ảo sẽ có hai màn hình độ phân giải siêu cao, một màn hình cho mỗi mắt và một loạt camera và cảm biến.

 

 

Vi xử lý trên Reality sẽ được Apple thiết kế cho sản phẩm. Con chip này dự kiến sẽ tương tự như con chip M2 trên Macbook Air M2. Thông tin còn cho biết thêm kính thực tế ảo thế hệ đầu tiên cũng sẽ có một bộ xử lý đặc biệt để quản lý đường truyền hình ảnh.

Sự kiện ra mắt thiết bị mới của Apple sẽ diễn ra vào ngày 7/9 tới. Thiết bị đeo thực tế ảo dự kiến sẽ không xuất hiện, tuy nhiên mọi chuyện đều có thể xảy ra vì Apple chắc chắn sẽ cho người dùng xem trước vài tháng trước khi nó được ra mắt chính thức.

Nguồn: 9to5Mac