Apple ra mắt loa HomePod 2 mới với nhiều công nghệ xịn, giá từ 7 triệu

 

Không chỉ giới thiệu máy MacBook Pro và Mac mini mới, Apple cũng đã chính thức ra mắt mẫu HomePod 2, cùng với thiết kế tương tự như HomePod 1 được trình làng vào năm 2018, nó được đi kèm nhiều tính năng mới và chipset Apple S7 nâng cấp.

Mẫu HomePod 2 có thiết kế hầu như giống với mẫu HomePod 1, với bề mặt cảm ứng có đèn nền và mặt ngoài bằng vải lưới. Mẫu HomePod mới có loa trầm độ lệch cao 4 inch, năm loa tweeter, bốn micrô. Sản phẩm được trang bị con chip S7 cho thuật toán âm thanh, chipset U1 cho các tính năng Ultra Wideband như phát nhạc từ mẫu iPhone và hỗ trợ Spatial Audio với Dolby Atmos. Loa cũng đã được tích hợp Siri và hỗ trợ Matter cho HomeKit và những phụ kiện nhà thông minh khác.

 

 

Mẫu HomePod thế hệ mới cao 6.6 inch (khoảng 16.76 cm) và nặng 5.1 pound (khoảng 2.31 kg), so với kích thước 6.8 inch (khoảng 17.27 cm) và 5.5 pound (khoảng 2.49 kg) của thế hệ đầu tiên. Trong khi đó cả hai mẫu đều rộng 5.6 inch (khoảng 14.22 cm). Mẫu HomePod 2 cũng có ít hơn hai loa tweeter và micrô so với mẫu ban đầu. HomePod ban đầu được trang bị con chip A8 từ iPhone 6, trong khi mẫu mới có con chip S7 từ mẫu Apple Watch Series 7.

 

 

Một cảm biến mới trong mẫu HomePod thế hệ 2 có thể đo nhiệt độ và độ ẩm trong môi trường trong nhà và tính năng này cũng đang được trang bị trên các mẫu HomePod mini.

Apple sẽ mở rộng thêm tính năng Nhận dạng âm thanh cho mẫu HomePod mới bằng phiên bản cập nhật phần mềm vào mùa xuân này. Tính năng này sẽ cho phép loa lắng nghe cảnh báo khói và khí carbon monoxide, đồng thời nó cũng gửi thông báo trực tiếp tới mẫu iPhone của người dùng nếu như nhận dạng được âm thanh.

 

 

Người dùng có thể ghép nối 2 loa HomePod 2 mới để có thể tạo ra âm thanh stereo (âm thanh nổi). Tuy nhiên, mẫu HomePod 2 và HomePod 1 không thể ghép nối với nhau.

Giám đốc tiếp thị của Apple Greg Joswiak đã cho biết: “Tận dụng chuyên môn âm thanh và những đổi mới của chúng tôi, mẫu HomePod mới mang đến âm trầm phong phú, sâu lắng, âm trung tự nhiên và âm cao rõ ràng và chi tiết.

Với sự phổ biến của mẫu HomePod mini, chúng tôi nhận thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với âm thanh mạnh mẽ hơn nữa có thể đạt được trong mẫu HomePod lớn hơn. Chúng tôi rất vui mừng được mang thế hệ HomePod tiếp theo tới với khách hàng trên toàn thế giới.”

 

 

Apple HomePod 2 mới sẽ được bán ra với mức giá là 299 USD (khoảng 7 triệu đồng). Thiết bị có hai tùy chọn màu sắc chính là Đen và Trắng. Mẫu loa không dây mới của Apple sẽ được bán ra tại Hoa Kỳ, Úc, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý, Vương quốc Anh và 11 quốc gia khác.

Nguồn: MacRumors