Apple sắp bỏ cổng lightning trên iPhone để hướng đến thiết kế mới?

Công nghệ mới sẽ sớm được trang bị trên những mẫu iPhone. Và mới đây, rò rỉ lại khẳng định Apple sẽ bỏ cổng kết nối Lightning. Hãng có vẻ đang nghiên cứu một iPhone không có cổng kết nào.

 

apple-sap-bo-cong-lightning-sieu-ban-re

 

 

Lần đầu tiên cổng kết nối Lightning được giới thiệu tải buổi ra mắt iPhone 5 vào tháng 5/2012. Lúc này nó được gọi là cổng kết nối hiện đại cho thập kỷ tới. Và hiện nay đã tròn 10 năm từ khi ra mắt, người dùng lại đặt ra câu hỏi liệu Apple sẽ có thay đổi nào không. Đây có thể là một mẫu iPhone không có cổng kết nối nào cả?

 

apple-sap-bo-cong-lightning-sieu-ban-re

 

Apple vẫn giữ cổng lighning của mình ngay cả khi hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh đều đổi sang cổng USB-C. Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết Apple lo ngại cổng USB-C sẽ có tiêu chuẩn chống nước kém hơn so với cổng Lightning. Theo những thông tin tới từ Gurman, cổng Lightning hoạt động tốt từ năm 2012, nhưng cổng USB-C đã dành được những ưu thế trong ngành và trở thành đầu nối mặc định cho các sản phẩm mới.

 

apple-sap-bo-cong-lightning-sieu-ban-re

 

Hiện tại, Uỷ ban châu Âu từng đề xuất yêu cầu tất cả các thiết bị điện tử tiêu dùng đều phải có cổng chung là USB-C. Nếu chỉ thị này được thông qua trong năm nay, Apple có thể phải từ bỏ cổng lightning của mình sớm hơn. Tuy nhiên mục đích cuối cùng của họ là iPhone với kết nối không cổng và MagSafe. Mọi kết nối trong tương lai đều chuyển sang sạc không dây và không cổng sạc.