Apple sắp sản xuất iPhone với eSIM trong tương lai gần

iphone-sieu-ban-re

Thời đại của những thẻ SIM vật lý đã kết thúc với hầu hết các nhà sản xuất smartphone Android. Và một nguồn tin mới đây đã cho biết Apple cũng sắp sản xuất iPhone eSIM. Đây cũng sẽ là điều kiện để Apple phát triển những mẫu smartphone không cổng đầu tiên. 

Theo một báo cáo tới từ Wall Street Journal, công nghệ eSIM cũng đã trở nên phổ biến ở cả châu Á và châu Âu. Người tiêu dùng đang có xu hướng chuyển đổi giữa những gói cước trả nước để được sử dụng dữ liệu tốt nhất. Thẻ SIM vật lý cũng đang dần nhường chỗ lại cho công nghệ eSIM trên những chiếc smartphone Android. Và bây giờ, Apple cũng có thể lần đầu áp dụng nó trên dòng iPhone 14 năm nay.

iphone-sieu-ban-re

Mới đây nhà phân tích Emma Mohr-McClune của Global Data cho biết Apple sẽ không ngay lập tức bỏ hệ thống SIM vật lý. Mà họ có thể chỉ tung ra một biến thể eSIM trong các mẫu sắp tới mà thôi. Bên cạnh đó công ty sẽ có những mô hình kép cho cả eSIM và cả SIM vật lý. Apple cũng bắt đầu ứng dụng công nghệ eSIM trên mẫu iPhone XS. Giờ đây, mẫu iPhone 13 cho phép người dùng có hai thẻ eSIM hoạt động cùng lúc và thậm chí không cần tới thẻ SIM vật lý.

iphone-sieu-ban-re

Nếu như Apple thành công trong việc chuyển đổi hoàn toàn từ thẻ SIM vật lý sang công nghệ eSIM, họ cũng có thể sẽ tạo ra iPhone không cổng. Điều này có vẻ vô lý tuy nhiên nhiều tin đồn về những chiếc iPhone không cổng đã xuất hiện từ lâu. Với những lợi ích mà một chiếc smartphone không cổng mang lại, Apple cũng có thể đã và đang nghiên cứu phát triển nó và sẽ ra mắt trong tương lai gần.