Apple sẽ áp dụng công nghệ màn hình giúp iPad mỏng hơn trong tương lai?

Một nguồn tin mới đây cho biết, Apple có thể sử dụng công nghệ OLED Hybrid trên iPad vào năm 2024, cho phép những thiết bị mỏng hơn và giảm chi phí sản xuất. 

Bằng cách kết hợp giữa hai tấm nền OLED cứng và OLED dẻo, công nghệ OLED Hybrid được cho là sẽ mỏng hơn tấm nền OLED cứng. Nguồn tin này cũng tiết lộ rằng, quá trình này cũng khiến chi phí sản xuất thấp hơn so với những tấm nền OLED dẻo vì nó không yêu cầu lớp đèn nền.
Công nghệ OLED Hybrid dự tính sẽ được trang bị trên các mẫu iPad vào năm 2024. Báo cáo này còn khẳng định rằng Apple đã đưa một đối tác sản xuất khác vào chuỗi cung ứng của mình, có khả năng nó sẽ tham gia vào việc làm mới mẫu iPad Pro 12.9 inch và MacBook Pro sắp tới.
Hơn thế nữa, Apple thích OLED Hybrid hơn các tấm OLED dẻo mà hãng này sử dụng trong các mẫu iPhone của mình, bởi vì các tấm nền linh hoạt có xu hướng vỡ vụn một cách rõ ràng, đặc biệt là ở màn hình có kích thước lớn hơn.
Bên cạnh đó, theo báo cáo tuyên bố Apple đã đóng góp tài chính cho công cuộc mở rộng năng lực sản xuất của SMT Đài Loan, với một số sản phẩm dành riêng để thực hiện quy trình SMT cho đèn nền LED mini. Vì nhu cầu sử dụng đèn nền LED mini nhiều hơn hơn so với đèn nền LED tiêu chuẩn.
Hiện tại, các thiết bị Apple duy nhất sử dụng đèn LED mini chính là MacBook Pro 14 inch, 16 inch và mẫu iPad Pro 12.9 inch. Cả ba sản phẩm dự kiến sẽ được làm mới với chip M2 trước cuối năm nay. Theo đó, Apple sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ đèn nền LED mini cho tới khi công nghệ OLED Hybrid hoàn thiện.
Nguồn: MacRumors