Apple sẽ đặt số sê-ri không theo một nguyên tắc nào cho các thiết bị sắp tới?

Một báo cáo mới tuyên bố rằng Apple sẽ chuyển sang số sê-ri ngẫu nhiên cho các sản phẩm tương lai của mình trong thời gian tới

 

apple-se-dat-so-serie-ngau-nhien-sieu-ban-re

Theo một email Apple Care được phát hiện bởi MacRumors, Apple sẽ đánh số sê-ri ngẫu nhiên cho các thiết bị của mình bắt đầu từ năm nay. Số sê-ri mới sẽ bao gồm gồm 8-14 ký tự ngẫu nhiên chứ không theo nguyên tắc như trước đây của hãng.

 

apple-se-dat-so-serie-ngau-nhien-sieu-ban-re

 

Nếu như người dùng chưa biết thì số sê-ri của iPhone, Mac, Apple Watch… đều là 12. Ba ký tự đầu tiên của số sê-ri hiện tại thể hiện vị trí sản xuất của các thiết bị. Hai ký tự tiếp theo sẽ tiết lộ năm sản xuất thiết bị, trong khi ký tự tiếp theo cho biết chi tiết tuần sản xuất. Bốn chữ số cuối cuar thiết bị tiết lộ cấu hình của thiết bị, màu sắc, kiểu máy và dung lượng lưu trữ.

Định dạng số mới sẽ có một chuỗi chữ và số 8-14 ký tự sẽ không tiết lộ bất kỳ thông tin nào. Báo cáo nêu chi tiết rằng Apple sẽ chuyển sang định dạng mới vào đầu năm 2021. Apple có thể sẽ giới thiệu mẫu iPad Pro mini LED 12.9 inch được đồn đại từ lâu của mình vào ngày 23 tháng 3 sắp tới, rất có thể đây sẽ là thiết bị đầu tiên áp dụng cách đặt số sê-ri mới này.

Báo cáo về việc Apple chuyển sang một số sê-ri ngẫu nhiên đã được nêu chi tiết vào năm ngoái, nhưng nó đã bị trì hoãn cho đến tận năm nay. Hiện vẫn chưa rõ lợi ích của việc này, có khả năng Apple muốn nâng cao tính riêng tư cho người dùng. Hãy chờ xem Apple sẽ cho chúng ta những bất ngờ gì nhé.