Apple sẽ giúp thay màn hình iPhone 13 mà không ảnh hưởng Face ID

Thời gian gần đây, người dùng iPhone 13 series khá hoang mang với thông tin: Nếu không may phải sửa màn hình iPhone 13 từ các cửa hàng nhỏ lẻ, thì tính năng Face ID sẽ ngưng hoạt động. Như vậy ngoài chi phí cho việc sửa chữa luôn khá cao, thì giờ đây iFan lại thêm một nỗi lo không nhỏ.

 

iphone13-sieu-ban-re

 

 

Tuy nhiên giờ đây người dùng có thể không cần quá lo lắng nữa. Vì với một phiên bản cập nhật phần mềm mới trong thời gian tới, Apple sẽ giúp người dùng thay màn hình iPhone 13 series dễ dàng hơn mà không ảnh hưởng tới Face ID.

Ngay sau khi iPhone 13 được ra mắt, iFixit đã cho thấy tính năng Face ID sẽ ngừng hoạt động nếu màn hình được thay thế bởi một cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba, trừ khi họ chuyển bộ vi điều khiển từ màn hình gốc. Apple sẽ sớm cải thiện vấn đề này với bản cập nhật phần mềm sắp tới, giúp cho tính năng Face ID sẽ vẫn hoạt động ngay cả khi không đổi chip sang màn hình mới.

 

iphone13-sieu-ban-re

 

“Chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp trong bản cập nhật phần mềm sắp tới”, Apple nói với Engadget. Việc di chuyển bộ vi điều khiển từ màn hình gốc của thiết bị sang màn hình thay thế không hề dễ dàng. Điều này thậm chí yêu cầu phải có kính hiển vi mới có thể thực hiện. Các cửa hàng sửa chữa độc lập bên ngoài hệ thống Apple chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Họ cần nhiều thời gian và thiết bị hơn hỗ trợ hơn để thay thế màn hình, và hoán đổi bộ vi điều khiển.

Hiện Apple vẫn chưa thông tin chính xác khi nào bản cập nhật phần mềm sẽ có. Hãy cập nhật những thông tin mới nhất tại Siêu Bán Rẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.