Apple sẽ không tích hợp tính năng Touch ID dưới màn hình cho iPhone trong 2 năm tới

Mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple không có khả năng phát hành bất kỳ mẫu iPhone nào có Touch ID dưới màn hình trong vòng hai năm tới.

 

apple-tinh-nang-touch-id-sieu-ban-re

 

Trong một ghi chú nghiên cứu vào tháng 9/2021 vừa qua, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã dự doán rằng Apple sẽ ra mắt ít nhất một mẫu iPhone mới với tính năng Touch ID dưới màn hình vào nửa cuối của năm 2023. Tuy nhiên một dòng Tweet mới nhất của Kuo cho thất điều này khó có thể xẩy ra.

 

apple-tinh-nang-touch-id-sieu-ban-re

 

Bài đăng của Ming-Chi Kuo cho biết: “Trước đây tôi đã dự đoán rằng iPhone sẽ hỗ trợ cảm biến vân tay/Touch ID dưới màn hình sớm nhất là vào năm 2023. Tuy nhiên cuộc khảo sát mới nhất cho thấy mẫu iPhone 2023 & 2024 có thể sẽ không được trang bị công nghệ Touch ID dưới màn hình. Tính năng Face ID có thể hoạt động khi người dùng đeo khẩu trang trên iPhone đã là một giải pháp sinh trắc học tuyệt vời.”

Apple được cho là đã thử nghiệm máy quét vân tay dưới màn hình cho ít nhất một mẫu iPhone 13, theo một báo cáo từ Joanna Stern của The Wall Street Journal và Mark Gurman của Bloomberg. Tuy nhiên, có vẻ như Apple đã từ bỏ ý tưởng này vào năm ngoái.

 

apple-tinh-nang-touch-id-sieu-ban-re

 

Tính ra Touch ID dưới màn hình sẽ hữu ích khi tính năng Face ID không hoạt động với khẩu trang. Nhưng với iOS 15.4 đã giới thiệu tính năng Face ID with a Mask” mới sẽ giúp các mẫu iPhone 12 trở lên vẫn có thể mở khóa iPhone của mình bằng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang.

Tuy niên vẫn có khả năng Apple giới thiệu iPhone mới với Touch ID được tích hợp vào nút nguồn. Thiết kế này sẽ phù hợp với các mẫu iPad Air và iPad mini mới nhất. Nhưng hiện vẫn chưa có bất kỳ tin đồn nào về kế hoạch này của công ty.

Nguồn: Macrumors