Apple sẽ phải sử dụng cổng sạc USB-C theo tiêu chuẩn chung?

Trong tương lai iPhone phải loại bỏ cổng sạc Lightning và chuyển sang dùng USB-C ngày càng có thể trở thành hiện thực ngay khi một uỷ ban thuộc Nghị viện châu Âu thông qua đã đề xuất về tiêu chuẩn sạc chung.

 

apple-phai-bo-cong-sac-lightning-sieu-ban-re

 

 

Theo MacRumors ngày 21/4 vừa qua, các thành viên của Ủy ban Bảo vệ Người tiêu dùng và Thị trường Nội bộ, thuộc Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu ủng hộ quy định tất cả thiết bị điện tử tiêu dùng được bán ra tại khu vực phải sử dụng cổng USB-C.

 

apple-phai-bo-cong-sac-lightning-sieu-ban-re

 

Qua đó, châu Âu yêu cầu tất cả mẫu điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, tai nghe, máy chơi game cầm tay, máy ảnh kỹ thuật số và loa di động đều có cổng USB-C, bất kể sản phẩm được sản xuất bởi công ty nào. Quy định chỉ ngoại trừ những thiết bị quá nhỏ và không đủ kích thước như smartwatch, thiết bị theo dõi sức khoẻ và một số sản phẩm liên quan đến thể thao.

Điều này đồng nghĩa với việc iPhone cũng không phải ngoại lệ. Nghị viện châu Âu khẳng định động thái này sẽ giúp giảm thiểu rác điện tử khiến việc sử dụng thiết bị dễ dàng, thuận tiện hơn và thân thiện với môi trường hơn.

 

apple-phai-bo-cong-sac-lightning-sieu-ban-re

 

Đây là quy định đầu tiên trên thế giới liên quan đến kết nối chung dành cho các thiết bị điện tử tiêu dùng. Đặc biệt nó sẽ giúp tác động mạnh mẽ đến Apple vì công ty sử dụng cổng Lighning độc quyền trên iPhone. Ngay cả khi chịu sức ép này từ Uỷ ban Châu Âu, thì những thông tin rò rỉ gần đây cho thấy cổng Lighning vẫn xuất hiện trên iPhone mới, dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới đây.