Apple sẽ ra mắt MacBook Pro, Mac Mini, Mac Pro chạy chip Apple Silicon vào cuối năm 2022

Mới đây, Mark Gurman của Bloomberg đã tuyên bố Apple sẽ chuyển sang sử dụng dòng chip Apple Silicon trên toàn bộ dòng máy Mac trong vòng 2 năm tới.

 

apple-sieu-ban-re

 

 

Theo đó, phóng viên Gurman nói rằng Apple sẽ ra mắt MacBook Pro trang bị chip Apple M1X trong vài tháng tới. Kế đó sẽ là dòng Mac Mini cao cấp ra mắt sau MacBook Pro. Nhiều nguồn tin cũng cho rằng MacBook Pro và Mac Mini chạy chip của Apple sẽ được ra mắt trước cuối năm 2021.

Dòng Mac Mini M1X đã bị rò rỉ thông qua hình ảnh render. Dự kiến, thiết bị này sẽ có lớp vỏ mỏng hơn với bề mặt “plexiglass” phản chiếu. Mac Mini mới cũng có thể sẽ sở hữu chip Apple M1X mạnh mẽ cùng 4 cổng USB-C, 2 USB-A và cổng HDMI.

 

apple-sieu-ban-re

 

 

Mark Gurman cho biết năm sau Apple sẽ ra mắt một chiếc iMac lớn hơn và mạnh mẽ hơn. Nhưng điều đó có lẽ sẽ đến vào “cuối năm”. Dự kiến MacBook Air hỗ trợ sạc MagSafe cũng sẽ ra mắt vào năm 2022.

Sau MacBook Air có thể sẽ là iMac M1 24 inch cải tiến về thiết kế được ra mắt. Dòng máy để bàn lớn và mạnh mẽ hơn có thể sẽ trang bị màn hình 29 inch hoặc hơn với một khung máy mỏng hơn.

Bên cạnh đó dòng Mac Pro có kích thước nhỏ với con chip Apple Silicon cũng có có thể được ra mắt vào cuối năm sau. Tuy nhiên trước đó, Gurman cho biết Apple sẽ thay thế Mac Pro hiện tại với con chip Intel Ice Lake Xeon W-3300.

Mặc dù không được đề cập, nhưng Apple có thể sẽ cung cấp chip Intel mạnh hơn cho khách hàng sử dụng Mac Pro vào cuối năm nay. Hãy cùng chờ xem nhé!