Apple sẽ sản xuất AirPods 3 tại Trung Quốc thay vì Việt Nam

Apple hiện đang đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình và bắt đầu chuyển một số dây chuyền sản xuất sang Việt Nam sau cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung và đại dịch.

 

airpods-sieu-ban-re

 

 

Tuy nhiên, một báo cáo mới đây vừa cho biết Apple vẫn sản xuất hàng loạt AirPods 3 tại Trung Quốc, trái với kế hoạch ban đầu là sản xuất chúng tại Việt Nam.

Apple đã sản xuất AirPods Pro và AirPods 2 tại Việt Nam sau khi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung bắt đầu leo thang từ năm 2019. Công ty ban đầu cũng lên kế hoạch sản xuất những chiếc AirPods giá cả phải chăng mới tại Việt Nam, nhưng buộc phải thay đổi kế hoạch do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

 

airpods-sieu-ban-re

 

Theo báo cáo mới đây của Nikkei Asia, Apple cuối cùng vẫn hy vọng chuyển ít nhất 20% sản lượng AirPods 3 sang Việt Nam. Công ty cũng có ý định chuyển việc sản xuất MacBook và iPad sang Việt Nam, nhưng kế hoạch này hiện đang bị đình trệ do thiếu chuỗi cung ứng thích hợp.

Việc thiếu nguồn lực kỹ thuật cũng đã ảnh hưởng đến Google và Amazon, những người đã chuyển việc sản xuất một số sản phẩm của họ sang Việt Nam. Trong khi Việt Nam có lực lượng lao động trẻ, các công ty cử kỹ sư từ Trung Quốc và các nước lân cận sang giới thiệu sản phẩm mới. Tuy nhiên, với việc Trung Quốc và Việt Nam đều áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn, việc sản xuất các sản phẩm mới cũng đang bị cản trở.

Theo: Macrumors