Apple sẽ sử dụng MacBook Pro với nhiều nâng cấp, để thúc đẩy việc áp dụng màn hình mini-LED

Theo báo cáo mới nhất đến từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ cố gắng hướng ngành công nghiệp sản xuất đầu tư nhiều hơn vào màn hình mini-LED. Tuy nhiên, không phải thông qua iPad mà sẽ là MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch mới.

 

macbook-sieu-ban-re

 

 

Nguồn tin này cho biết, doanh số dòng MacBook có dấu hiệu chậm lại trong vài năm trở lại đây, tuy nhiên các phiên bản mới (dự kiến ra mắt vào tháng 9 hoặc 11/2021) sẽ là một sự đột phá với nhiều thay đổi làm hài lòng người dùng. Các model MacBook mới được tin sẽ giúp tăng doanh số MacBook tăng 20% so với năm trước.

 

macbook-sieu-ban-re

 

Một phần của những thay đổi trên MacBook mới bao gồm chip Apple M1X. Nhưng nó cũng sẽ loại bỏ một số thành phần không cần thiết như Touch Bar, tích hợp lại sạc MagSafe và thêm cổng HDMI, đầu đọc thẻ SD.

Tất nhiên, màn hình mini-LED sẽ được tích hợp trên MacBook mới, điều này được tin sẽ khiến các nhà sản xuất khác cũng làm theo. Từ đó thúc đẩy ngành sản xuất màn hình mini-LED và giúp giá thành sản xuất loại màn hình này sẽ thấp hơn.

Ngoài MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch năm nay, nguồn tin này cũng cho hay, Apple sẽ đưa màn hình mini-LED lên MacBook Air 13 inch vào năm sau.

Nguồn: Gsmarena