Apple sẽ trình làng iPhone SE màn hình đục lỗ vào năm 2023

iPhone SE của năm 2022 sẽ không có thay đổi quá nhiều về thiết kế. Tuy nhiên, đến năm 2023, Apple có thể sẽ bắt đầu thay đổi thiết kế với iPhone SE.

 

iphone-se-man-hinh-duc-lo-sieu-ban-re

 

Kể từ khi ra mắt iPhone X với một notch hình tai thỏ, Apple đã giữ nguyên thiết kế này cho đến nay. Ngoại lệ duy nhất trong xu hướng đó chính là dòng iPhone SE vẫn trung thành với thiết kế cũ từ hồi iPhone 6.

 

iphone-se-man-hinh-duc-lo-sieu-ban-re

 

Đầu tháng 3 vừa qua đã có tin đồn cho rằng Apple đang thử nghiệm màn hình đục lỗ cho iPhone 2022. Và mới đây, nhà phân tích của DisplaySearch và DSCC, Ross Young đã dự đoán mẫu iPhone SE năm 2023 sẽ sở hữu một thiết kế mới với màn hình đục lỗ.

 

 

Trên một tweet của Ross đã viết mẫu iPhone SE năm 2023 sẽ là một bản nâng cấp lớn với màn hình 6,1 inch và thiết kế đục lỗ. Bản iPhone SE 2020 được trang bị màn hình 4,7 inch và phần viền dày như iPhone 6. Theo dự đoán, mẫu iPhone SE ra mắt vào năm 2022 có thể sẽ được đi theo lối thiết kế cũ này.

 

​iphone-se-man-hinh-duc-lo-sieu-ban-re​

 

Khi mà hầu hết các mẫu điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay đều đi theo thiết kế đục lỗ thì Apple cũng không nằm ngoài xu thế đó. Giả sử dự đoán của Ross là chính xác thì có nghĩa chúng ta sẽ không thấy phần notch nữa. Cùng với đó, Apple cũng phải phát triển tính năng Face ID mới cho iPhone SE 2023. Hoặc hãng có thể sẽ bỏ Face ID để tiết kiệm chi phí.

Gần đây, có nhiều tin đồn về một chiếc iPhone SE Plus với màn hình 6 inch nhiều khả năng sẽ sớm được Apple tung ra thị trường. Tuy nhiên có thể sẽ không phải năm nay. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của TFI Securities cũng đã đề cập đến trong ghi chú của mình về một dòng iPhone thiết kế đục lỗ vào năm tới. Nhưng không có đề cập đến dòng iPhone chính thức hay dòng SE.