Apple tạm dừng lắp ráp Apple AirPods Pro 2 tại một nhà cung cấp

Mới đây nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa tiết lộ Apple dường như đã yêu cầu những nhà cung cấp Trung Quốc Goertek tạm ngừng lắp ráp AirPods Pro 2. Nguyên nhân chính là do những vấn đề sản xuất tiềm ẩn.

Mới đây, trong một loạt tweet Ming-Chi Kuo nói rằng việc Goertek ngừng sản xuất có nhiều khả năng là do những vấn đề sản xuất chứ không phải là do nhu cầu. Tuy nhiên nhà phân tích nổi tiếng này không giải thích vấn đề cụ thể là gì. Ming-Chi Kuo cũng trả lời rằng chưa rõ khi nào Goertek sẽ tiếp tục sản xuất mẫu AirPods Pro thế hệ thứ 2 và cũng không rõ các vấn đề này có ảnh hưởng đến bất kỳ sản phẩm nào được bán ra hay không.
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng tiết lộ trong tweet khác rằng nhà cung cấp Trung Quốc Luxshare đã mở rộng sản xuất mẫu AirPods Pro 2 để lấp đầy khoảng trống. Và hiện Luxshare là nhà cung cấp độc quyền tai nghe không dây cho Apple ở thời điểm hiện tại.
Mẫu Apple AirPods Pro 2 mới được phát hành vào cuối tháng 9 vừa rồi và hiện nó đang có sẵn trên cửa hàng trực tuyến của Apple tại Mỹ. Do đó vẫn phải xem xét xem việc mất một nhà cung cấp sẽ có ảnh hưởng gì tới doanh số của sản phẩm này trong mùa mua sắm sắp tới hay là không.
Được biết, AirPods Pro thế hệ thứ 2 có tính năng khử tiếng ồn chủ động. Nó tốt gấp đôi thế hệ tiền nhiệm, đồng thời nó cũng được cải tiến vỏ sạc và nhiều tính năng khác.