Apple tập trung cải tiến tính năng mở khoá Face ID

Một rò rỉ mới đây từ trang Gizchina, Apple có thể tạm dừng nghiên cứu cảm biến dưới màn hình mà thay vào đó là tập trung nhiều hơn vào Face ID.

 

face-id-sieu-ban-re

 

 

Hoá ra những tin đồn trước đây về việc Apple đang nghiên cứu về cảm biến camera dưới màn hình cho iPhone là sự thật. Apple đã dành một vài năm cho dự án này, tuy nhiên vào tháng 1, Apple đã quyết định chuyển tất cả những nỗ lực của mình sang tính năng mở khoá Face ID.

 

face-id-sieu-ban-re

 

Khi bản cập nhật iOS 15.4 beta được ra mắt, hệ điều hành này đã có tính năng mớ khoá Face ID cả khi đeo khẩu trang. Và hầu như tất cả sản phẩm của Apple sẽ được hỗ trợ tính năng này trong tương lai.

Và đối với camera dưới màn hình, công nghệ này vẫn còn phải nghiên cứu rất nhiều mới có thể phát triển hoàn chỉnh. Hiện công nghệ này đã được sử dụng rộng rãi trên hệ điều hành Android nhưng hiệu suất khi sử dụng vẫn chưa ổn định. Dù sao, điều này cũng không có nghĩa Apple sẽ không tung ra một chiế iPhone có camera dưới màn hình.

 

face-id-sieu-ban-re

 

Apple đã lên kế hoạch bổ sung một camera dưới màn hình cho mẫu iPhone 13 Pro. Tuy nhiên vì một số lý do, công ty đã tạm dừng việc sử dụng thiết kế camera dưới màn hình. Chính vì thế, chiếc iPhone đầu tiên không có viền, có camera dưới màn hình được hỗ trợ công nghệ nhận diện gương mặt tốt hơn có thế là iPhone 15 Pro.

Nếu như không có vấn đề xẩy ra, Apple sẽ ra mắt iPhone 15 Pro khoảng tháng 9/2023.