Apple thống lĩnh thị trường máy tính bẳng trong thời kỳ đại dịch

Trước đại dịch xảy ra, thị trường tablet khá ảm đạm và có phần lép vế hơn so với điện thoại. Tuy nhiên với nhu cầu làm việc từ xa thì thị trường máy tính bảng hiện dang sôi động hơn. Trong đó Apple tiếp tục thống lĩnh thị trường tablet.

 

apple-thong-linh-thi-truong-tablet-sieu-ban-re

 

 

Theo IDC, một công ty nghiên cứu thị trường, thị trường máy tính bẳng của Trung Quốc đã xuất xưởng khoảng 28,46 triệu chiếc vào năm 2021. Đây chính là mức tăng 21,8% so với cùng kỳ năm 2020. Hơn thế nữa, đây cũng là mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 7 năm qua. Trong cả năm 2021, tổng lượng tablet xuất xưởng toàn cầu tăng 2,9% so với cùng kỳ năm trước lên 168 triệu chiếc, mức cao nhất kể từ năm 2016. Trên thị trường toàn cầu, Apple cũng đang bỏ xa với 34,2% thị phần.

 

apple-thong-linh-thi-truong-tablet-sieu-ban-re

 

Thị phần năm 2021 của Apple gần gấp đôi so với vị trí thứ 2 Samsung. Dữ liệu cũng cho thấy Apple sẽ bán được tổng cộng 57,8 triệu chiếc iPad trong năm 2021. Con số này tăng 8,4% so với năm ngoái cà đẩy thị tphaanf của công ty lên đến 34,2%. Trong khi Apple ở vị trí đầu tiên, các dòng máy của Samsung và Lenovo gộp lại ít hơn cả Apple. Điều này cho thấy sự thống trị mà Apple có được trên thị trường máy tính bẳng.

 

 

Hiện nay thị trường mát tính bảng đang trở nên hấp dẫn. Chính vì vậy các nhà sản xuất dần tối ưu hoá hệ thống của mình. Chúng ta đã có Android 12l, một hệ điều hành dành cho màn hình lớn. Điều này bao gồm sản phẩm máy tính bảng, màn hình lớn smartphone có thể gập lại. Cùng với những tối ưu hoá này, nhiều người dùng bắt đầu coi máy tính bảng chính là một sự lựa chọn tốt.

 

apple-thong-linh-thi-truong-tablet-sieu-ban-re

 

Hiện nay có nhiều công nghệ hơn cho ngành công nghiệp máy tính bẳng đang trên đà phát triển. Khi sự phát triển của các công nghệ này trưởng thành và hoàn thiện thì trị trường tablet sẽ ngày càng lớn mạnh. Tuy nhiên với việc ngày càng nhiều thương hiệu quan tâm tới thị trường máy tính bảng thì sự cạnh tranh sẽ ngày càng tăng cao. Chính vì vậy các hãng sẽ phải làm việc thật nghiêm túc để có thể vượt qua Apple trên thị trường tablet toàn cầu.