Apple tiếp tục gỡ bỏ gần 440 nghìn ứng dụng trong Q2

 

Mới đây một báo cáo tới từ công ty chống gian lận Pixalate, Apple và Google đã xóa hơn 592.000 ứng dụng ra khỏi App Store và Cửa hàng Google Play trong Q2/2022. Đây là mức tăng lớn so với 220.000 ứng dụng mà hai công ty đã xóa trong quý đầu tiên.

Đáng chú ý hơn riêng Apple đã gỡ bỏ hơn 439.000 ứng dụng trong quý 2 này, tăng 8.652% so với Q1/2022. Kết hợp lại, các ứng dụng Apple App Store này có gần 40 triệu lượt xếp hạng của người dùng.

 

 

Nguyên nhân chính khiến cho Apple gỡ bỏ các ứng dụng này đó chính là do thiếu các bản cập nhật trong nhiều năm. 64% trong số những ứng dụng mà Apple đã xóa không nhận được bản cập nhật phần mềm nào trong ít nhất hai năm trở lên.

Số lượng những ứng dụng liên quan đến “Sức khỏe & Thể dục” bị Apple gỡ bỏ trong quý này cũng đã tăng lên gấp 100 lần, bao gồm ít nhất 178 ứng dụng kế hoạch hóa gia đình.

 

 

Theo như Pixalate, 31% ứng dụng bị xóa trên App Store của Apple không có chính sách bảo mật được nêu rõ. Và ít nhất 19 ứng dụng bị gỡ bỏ trên App Store có liên quan đến Sberbank, một doanh nghiệp thuộc sở hữu của Nga.

 

 

Tuy ứng dụng đã bị Apple gỡ xuống khỏi App Store, tuy nhiên ứng dụng đó vẫn sẽ ở trên sản phẩm của người đã tải xuống. Do đó, những ứng dụng này vẫn có thể gây ra rủi ro về an toàn hoặc quyền riêng tư.

Nguồn: Apple Insider