Apple tiết kiệm được 550.000 tấn kim loại nhờ bỏ củ sạc đi kèm

Apple là một trong những công ty đi theo xu hướng phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Chính vì thế sau khi cắt bỏ củ sạc được tặng kèm, công ty đã tuyên bố họ đã tiết kiệm được 550.000 tấn quặng.

 

apple-tiet-kiem-nho-bo-cu-sac-sieu-ban-rre

 

 

Kể từ dòng iPhone 12, Apple đã ngưng tặng củ sạc đi kèm trong hộp iPhone. Điều này ban đầu đã gây ra nhiều tranh cãi và nhiều phản ứng dữ dội từ phía người dùng. Tuy nhiên điều này dường như không giúp Apple quay trở lại như cũ. Và mới đây Apple đã tuyên bố tiết kiệm được 550.000 tấn quặng để bảo vệ môi trường. Trong đó bao gồm quặng đồng, thiếc và quặng kẽm. Việc khai thác ít các nguồn tài nguyên môi trường là vô cùng quan trọng cho việc phát triển bền vững.

 

apple-tiet-kiem-nho-bo-cu-sac-sieu-ban-rre

 

Bên cạnh đó Apple cho biết họ không chỉ tiết kiệm tài nguyên mà thông qua việc thiết kế hãng còn loại bỏ được màng nhựa bọc hộp iPhone. Chính vì thế họ cũng đã cắt giảm được lượng nhựa sử dụng khoảng 600 tấn. Apple rõ rang đã thực hiện đúng theo mục tiêu bảo vệ môi trường của mình đề ra.

 

apple-tiet-kiem-nho-bo-cu-sac-sieu-ban-rre

 

Tuy nhiên điều này không thể xoa dịu được phản ứng của người dùng. Vì trên thực tế việc tiết kiệm nhiên liệu sẽ giúp Apple tiết kiệm được 6,5 tỷ USD. Mỗi một chiếc iPhone được bán ra sẽ tiết kiệm được 35USD. Dù như vậy điều đó không giúp giảm chi phí người dùng phải bỏ ra mà chỉ giảm chi phí sản xuất của công ty.