Apple tiết lộ thế hệ Apple Watch mới sẽ được cải thiện tối đa độ chính xác GPS

 

Apple đã trang bị cho Apple Watch tính năng GPS riêng từ thế hệ thứ 2. Tuy nhiên, mẫu smartwatch của Apple cũng “sử dụng” GPS của iPhone khi ở gần chúng. Tuy nhiên điều này có thể sẽ thay đổi trên những mẫu Apple Watch thế hệ mới nhất của hãng.

Apple cũng đã ghi nhận ba mẫu Apple Watch mới nhất hiện nay chính là Apple Watch Ultra, mẫu Apple Watch Series 8 và cả mẫu Apple Watch SE 2 đều sẽ sử dụng GPS của riêng smartwatch ngay cả khi thiết bị ở gần chiếc iPhone. Apple cũng đã thêm lời giải thích vào tài liệu hỗ trợ “Điều chỉnh Apple Watch của người dùng để cải thiện độ chính xác của Hoạt động và Tập luyện” vào tuần trước.

Trong đó Apple đã cho rằng: “Apple Watch Ultra, Apple Watch Series 8 và Watch SE 2 sẽ sử dụng GPS tích hợp kể cả khi thiết bị ở gần mẫu iPhone, trong khi các mẫu Apple Watch thế hệ cũ hơn sẽ sử dụng GPS từ iPhone của người dùng khi khả dụng nhằm tiết kiệm pin cho thiết bị”.

 

 

Mẫu Apple Watch được ra mắt vào năm 2015 và phải sử dụng GPS từ chiếc iPhone để có thể định vị. Tuy nhiên kể từ Apple Watch Series 2 về sau đều được trang bị tính năng GPS độc lập trên đồng hồ. Việc sử dụng GPS từ mẫu iPhone nhằm duy trì tuổi thọ pin của Apple Watch, từ Apple Watch Series 2 trở lên chỉ kích hoạt GPS nếu chiếc đồng hồ nằm bên goài phạm vi phủ sóng của iPhone.

Từ thế hệ mẫu Apple Watch mới nhất, dữ liệu GPS sẽ được ghi trên cổ tay của người dùng, sau đó đưa vào trong các bài tập luyện ngoài trời. Điều này sẽ giúp cho dữ liệu GPS chính xác hơn mà không có vật cản.

Độ chính xác của tính năng GPS được cải thiện trong năm nay, đặc biệt là đối với mẫu Apple Watch Ultra. Bộ đôi iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max và mẫu Apple Watch Ultra là những sản phẩm đầu tiên của Apple sử dụng GPS băng tần kép, điều này giúp cho thiết bị cung cấp dữ liệu về định vị tốt hơn ở các thành phố lớn hoặc tại các khu vực có mật độ vật cản dày đặc.

Nguồn: 9to5Mac