Apple trì hoãn việc ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch cho đến năm sau

 

 

Trong bản tin Power On trên trang Bloomberg, phóng viên Mark Gurman đã cho biết Apple không có kế hoạch ra mắt bất cứ mẫu máy tính Mac mới trong phần còn lại của năm. Thay vào đó, Apple sẽ trình làng MacBook Pro, Mac Pro thế hệ mới và Mac mini vào quý I/2023.

“Nguồn tin của tôi cho biết Apple đang muốn ra mắt bản nâng cấp của một số model, bao gồm mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch sử dụng chip M2, trong quý đầu tiên của năm 2023”, Mark Gurman viết.

Theo như Mark Gurman, thời điểm ra mắt những sản phẩm sẽ đi cùng lịch trình phát hành macOS Ventura 13.3 và iOS 16.3, dự kiến vào tháng 2 hoặc là đầu tháng 3/2023. Do không thường ra mắt những sản phẩm vào 2 tháng đầu năm, Apple có thể giới thiệu máy Mac vào đầu tháng 3 năm sau.

 

 

Dựa trên chuỗi cung ứng, tài khoản chuyên rò rỉ tin công nghệ yeux1122 của Hàn Quốc cũng đã đưa ra thông tin tương tự, cho biết mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch M2 đã được dời ngày ra mắt sang tháng 3/2023.

Trong một buổi báo cáo tài chính trước đó, CEO Tim Cook cũng nói “dòng sản phẩm của Apple đã sẵn sàng” trước kỳ nghỉ lễ cuối năm, ngụ ý sẽ không còn sản phẩm nào được ra mắt trong thời gian còn lại của năm 2022, trước khi kỳ nghỉ lễ diễn ra.

Tin đồn còn cho biết MacBook Pro 14 inch và 16 inch sẽ trang bị phiên bản mạnh hơn của con chip M2, có thể mang tên M2 Pro và M2 Max. Một mẫu Mac mini với con chip M2 cũng đang được phát triển để ra mắt trong thời gian tới.