Apple từng thử nghiệm Touch ID trên iPhone 4S

Thỉnh thoảng sẽ xuất hiện một vài thông tin liên quan đến iPhone đời cũ của Apple. Từ iPhone X màu Jet Black, iPhone 5S màu đen và bây giờ đến iPhone 4S có Touch ID.

 

iphone 4s-sieu-ban-re

 

 

Mới đây, một người dùng có tài khoản Twitter tên @MajinBuOfficial đã nhận được hình ảnh về một chiếc iPhone 4S có trang bị Touch ID. Dưới dự án MESA là codename Touch ID của Apple. Theo đó, Apple đã từng thử nghiệm Touch ID trên mẫu iPhone 4S nhưng có lẽ vì công nghệ chưa hoàn thiện nên phải đến tận mẫu iPhone 5S chúng ta mới được trải nghiệm Touch ID lần đầu tiên.

 

iphone 4s-sieu-ban-re

 

Người này chia sẻ một số thiết bị chạy thử nghiệm switchboard còn một số lại chạy trên iOS. Nhiều khả năng công nghệ Touch ID đã được phát triển từ năm 2011, thời điểm Steve Jobs vẫn còn ở Apple.

 

iphone 4s-sieu-ban-re

 

iphone 4s-sieu-ban-re

 

iphone 4s-sieu-ban-re

 

Việc nguyên mẫu iPhone bị lấy trộm và bán ra ngoài với giá cao cho các hacker hay các nhà nghiên cứu bảo mật không hề hiếm. Về cơ bản, chiếc máy này không giống với iPhone được bán tại Apple Store. Nó cho phép chủ sở hữu boot vào Switchboard. Các nhà nghiên cứu sẽ hack và thay đổi các thành phần khác nhau của iOS. Sẽ không có giới hạn về lỗ hổng có thể bẻ khóa được. Mặc dù Apple đã gửi thư yêu cầu dừng hoạt động này nhưng vẫn chưa rõ kết quả thế nào.