Apple TV sắp tới có thể hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz

Báo cáo mới đây cho rằng, Apple đang phát triển một chiếc Apple TV mới và dự kiến sản phẩm này sẽ được phát hành trong năm nay. Theo đó, set-top box này vừa bị rò rỉ thông tin có thể hỗ trợ đầu ra video 4K cùng với tốc độ làm tươi 120 Hz.

 

apple-tv-sieu-ban-re

 

Bằng chứng về việc Apple TV mới được hỗ trợ tốc độ làm tươi 120 Hz đã được tìm thấy trong PineBoard (tên của giao diện ‌Apple TV) từ mã nguồn tvOS 14.5 beta, với mã liệt kê nhiều phiên bản “120Hz và supports120Hz.

Chưa hết, ‌Apple TV‌ thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng cổng HDMI 2.1 (hỗ trợ phát trực tuyến nội dung 4K ở 120 Hz). Trong khi đó, chuẩn HDMI 2.0 hiện đang được sử dụng cho ‌Apple TV‌ 4K thế hệ thứ năm, bị giới hạn ở độ phân giải 4K với tốc độ làm tươi 60 Hz.

Giống như tốc độ làm tươi 120 Hz trên các mẫu iPad Pro mới, chế độ 120 Hz trên ‌Apple TV‌ sẽ mang đến hiệu suất mượt mà hơn trên các TV 120 Hz và rất lý tưởng để chơi game hành động nhịp độ nhanh như thể loại bắn súng.

 

apple-tv-sieu-ban-re

 

Hiện vẫn chưa rõ ‌Apple TV‌ thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào ngày nào, nhưng giới thạo tin cho biết set-top box này sẽ được tích hợp bộ xử lý nhanh hơn và remote được thiết kế lại. Trong khi đó, một số tin đồn cho hay Apple đang lên kế hoạch ra mắt ‌Apple TV‌ cung cấp trải nghiệm chơi game giống như hệ máy console và hỗ trợ 4K@120 Hz.

Người dùng mong đợi Apple TV thế hệ mới sẽ có những cải tiến gì? Hãy để lại comment dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi Siêu Bán Rẻ để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.