Apple Watch có thể sẽ giúp người dùng cảnh báo về nhồi máu cơ tim?

 

Một nghiên cứu gần đây từ các nhà nghiên cứu tim mạch đã cho thấy Apple Watch có thể giúp cho người dùng có thể phát hiện ra sớm các triệu chứng của cơn đau tim.

Trung bình cứ 40 giây thì sẽ có một người ở Mỹ bị nhồi máu cơ tim cấp tính (MI). Việc cứu mạng một người đau tim tuỳ thuộc rất liwns vào thời gian phát hiện trước khi được điều trị. Điều đáng buồn thay là hơn 50% số người bị MI chết trong phòng cấp cứu hoặc trước khi tới bệnh viện, tất cả chỉ trong một vài giờ sau khi được phát hiện ra những triệu chứng đầu tiên.

 

 

Thông thường, một điện tâm đồ (ECG) bao gồm 12 chuyến đạo riêng biệt, đó chính là yếu tố mà những bác sĩ dựa vào đó đã phát hiện bất thường ở tim. Tuy nhiên Apple Watch chỉ có một điện tâm đồ duy nhất. Chính vì vật mà chỉ phát hiện nhanh và sơ bộ các dấu hiệu bất thường.

 

 

Tuy nhiên sau khi đặt mặt sau của chiếc Apple Watch lên nhiều vị trí khác nhau trên bụng và chạm vào núm vặn kỹ thuật số bằng ngón trỏ phía bên phải, người dùng có thể ghi nhận lại sáu chỉ số điện tâm đồ. Điều này đã được ghi nhận bởi những nhà nghiên cứu tại Viện Tim mạch Texas, những người đã cho rằng Apple Watch hứa hẹn có thể phát hiện triệu chứng MI.

Cách sử dụng Apple Watch để phát hiện nhồi máu cơ tim

Một số nghiên cứu khác cho thấy Apple Watch có thể sẽ tạo ra các kết quả đọc chính xác cho các chuyển đạo I, II và III. Đây là một “phần không thể thiếu của điện tâm đồ ECG 12 chuyển đạo tiêu chuẩn trong những nghiên cứu lâm sàng thông thường”. Nghiên cứu này cho thấy tiềm năng của Apple Watch, đặc biệt là những mẫu Watch Series 4, 5, 6 và 7.

 

 

>Báo cáo đã chia sẻ thêm rằng các bác sĩ tim mạch đã có thể phân bổ chính xác hơn 90% tín hiệu điện tâm đồ của Apple Watch tới các chuyển đạo điện tâm đồ tương ứng. Những kết quả này cũng cho thấy rằng việc ghi lại các chuyển đạo từ I đến III của mẫu Apple Watch là chính xác và có thể so sánh nó với bản ghi của họ trên ECG tiêu chuẩn.