Apple Watch đang được phát triển tính năng phát hiện Covid-19!

Apple không ngừng nghiên cứu thêm các tính năng mới cho những mẫu Apple Watch của họ. Mới đây có thông tin hãng sẽ giới thiệu thêm tính năng phát hiện Covid-19 trên mẫu đồng hồ thông minh này. Mặc dù hiện đang trong quá trình thử nghiệm nhưng nó cũng đáng được kỳ vọng. 

 

apple-watch-sieu-ban-re

 

Apple đang hợp tác với các dự án nghiên cứu để phát triển thêm các tính năng mới cho Apple Watch. Điều này tương tự như tính năng đo nhịp tim hay điện tâm đồ trên mẫu Watch 5. Giờ đây, Công ty đang hướng tới tính năng dự đoán bệnh Covid-19. Apple đã hợp tác với Đại học Washington và Nghiên cứu Dịch cúm Seattle.

 

apple-watch-sieu-ban-re

 

Theo thông tin này, nếu người dùng sống tại khu vực Seattle, có thể truy cập trang web nghiên cứu hô hấp của Apple. Sau đó chỉ cần đăng ký một số thông tin như tuổi, khu vực sống, mẫu Apple Watch… Hơn hết, đây cũng là một nghiên cứu dài hạn vì thế người dùng phải cam kết ít nhất 6 tháng. Nó sẽ liên tục theo dõi và nếu có bất kỳ bệnh hô hấp nào Apple Watch đều có thể ghi lại được. Mục tiêu cuối cùng chính là kiểm tra xem liệu thông tin được Apple Watch và iPhone thu thập có thể phát hiện các dấu hiệu ban đầu của Covid-19 hay không.

 

 

apple-watch-sieu-ban-re

 

Tại sao tính năng đo oxy có thể là cơ sở để Apple phát triển tính năng này? Theo nghiên cứu, độ bão hòa trong oxy là một trong những dấu hiệu cho thấy phổi đang bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Do đó các nhà nghiên cứu đang hướng đến một mẫu đồng hồ thông minh:

Apple Watch Series 6 hiện tại đã có rất nhiều cảm biến hỗ trợ tính năng sức khỏe. Hiện tại chỉ mất 15 giây để ghi lại nồng độ oxy và có thể thiết lập để theo dõi thời gian thực. Do đó Apple vẫn tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện các tính năng trên chiêc Apple Watch của mình. Cùng chờ những thông tin tiếp theo về tính năng mới này nhé.