Apple Watch Pro có thể sẽ hỗ trợ liên lạc qua vệ tinh

Gần đây có rất nhiều nguồn tin cho rằng Apple đang phát triển tính năng liên lạc qua vệ tinh cho những sản phẩm của mình. Đầu tiên là iPhone sau đó đến Apple Watch Pro cũng được đồn đoán sẽ được Apple trang bị tính năng này.

Lần đầu tiên tính năng liên lạc qua vệ tinh rò rỉ là trên iPhone 13 tuy nhiên nó đã không xuất hiện. Hiện tại các tin đồn cho rằng nó sẽ khả dụng với những dòng iPhone sắp tới và thậm chí là với cả mẫu Apple Watch Pro sắp ra mắt. Tính năng này sẽ giúp cho người dùng báo cáo các trường hợp khẩn cấp ở những khu vực không có dịch vụ di động.

 

 

Nhà báo Mark Gurman của Bloomberg đã đăng trong bản tin Power on của ông ấy rằng những mẫu Apple Watch Pro sắp tới sẽ có tính năng liên lạc qua vệ tinh và nó sẽ rất hữu ích với những người thích chơi những môn thể thao mạo hiểm. Nhà báo cũng cho biết Apple cũng đã thảo luận nội bộ về ý tưởng cung cấp các tính năng vệ tinh cho smartwatch. Điều này có nghĩa là những chiếc Apple Watch Pro sẽ trông cứng cáp hơn.

 

 

Trong bản tin mới nhất của Mark Gurman tiếp tục thảo luận về vấn đề này. Ông cho rằng việc bổ sung kết nối vệ tinh vào iPhone và mẫu Apple Watch sẽ là một bước tiến lớn so với các thiết bị hiện tại. Bởi vì tính năng này sẽ giúp gọi nhanh các dịch vụ khẩn cấp và cung cấp cho họ những thông tin vị trí của người dùng. Trong tương lai, người dùng có thể sẽ truy cập Internet toàn cầu và thực hiện các cuộc gọi thông thường qua các liên kết vệ tinh. Sự kết hợp giữa mạng 5G tốc độ cao và dịch vụ vệ tinh một ngày nào đó sẽ biến những thiết bị Apple thành thiết bị liên lạc mạnh mẽ nhất toàn cầu.