Apple Watch Series 6 được gia công tại Việt Nam và bán tại Mỹ

Mới đây trên mạng xác hội Facebook đã xuất hiện hình ảnh về hộp đựng của mẫu Apple Watch Series 6. Điểm đặc biệt trên chiếc hộp này đó chính là dòng chữ ghi gia công lắp ráp tại Việt Nam.

 

apple-watch-series-6-gia-cong-tai-viet-nam-sieu-ban-re

 

Dòng chữ Assembled in Vietnam ghi trên hộp đụng của chiếc đồng hồ thông minh này có nghĩa là được gia công lắp ráp tại Việt Nam. Ngoài ra, mã LL/A ở đuôi của sản phẩm cũng cho biết sản phẩm này được bán tại thị trường Mỹ. Điều này cho thấy nhà máy tại Việt Nam đang sản xuất rất nhiều Apple Watch bao gồm các dòng SE và Series 3. Các sản phẩm này cũng được bán ở nhiều thị trường khác nhau.

 

apple-watch-series-6-gia-cong-tai-viet-nam-sieu-ban-re

 

Từ ngày 16/12 năm ngoái, Văn phòng Chính phủ phát thông tin cho biết Công ty Foxconn đã chuyển dây chuyền sản xuất MacBook,  iPad ra khỏi Trung Quốc từ ngày 26/11/2020 để tránh những rủi ro ở thị trường này. Ngay sau đó, Foxconn đã xây dựng một dây chuyền sản xuất MacBook và iPad tại Bắc Giang. Dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm nay. Theo Reuters, Foxconn đã đầu tư 270 triệu USD vào Việt Nam.

 

apple-watch-series-6-gia-cong-tai-viet-nam-sieu-ban-re

 

Ngoài ra, trước đó không lâu đã xuất hiện thông tin nhà máy Luxshare ở Bắc Giang sẽ tập trung lắp ráp AirPods, AirPods Pro và AirPods Max. Tất cả các linh kiện sản phẩm sẽ được chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam.