Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE: Đâu sẽ là sự lựa chọn

Apple Watch Series 6 được ưu ái đứng đầu bảng với các thông số kỹ thuật và nhiều tính năng mới, nhưng không phải tính năng nào cũng hữu ích. Trong khi đó, Apple Watch SE lại được trang bị đầy đủ các tính năng thiết thực hơn cùng với mức giá dễ tiếp cận hơn

 

apple-watch-series-6-va-apple-watch-se-sieu-ban-re

 

Apple Watch Series 6: Có 2 kích thước 40mm và 44mm cùng 3 tùy chọn khung Nhôm, Thép, Titan. Đồng hồ thông minh có 8 tùy chọn màu sắc gồm: Xám không gian, Bạc, Vàng, Than chì, Đen Không gian, Titan, Xanh lam, Red. Watch Series 6 được trang bị khả năng chống nước 50m.

Apple Watch SE có 2 kích thước 40mm và 44mm, máy có 1 tùy chọn khung Nhôm. Mẫu Watch SE có 3 tùy chọn màu sắc gồm: Vàng, Bạc, Xám không gian. Đồng hồ thông minh cũng được tích hợp khả năng chống nước 50m.

 

apple-watch-series-6-va-apple-watch-se-sieu-ban-re

 

Trên thực tế, thiết kế của Apple Series 6 và Apple Watch SE rất giống nhau, đặc biệt là phiên bản nhôm. Vì vậy, người dung thực sự nhìn thấy sự khác biệt nếu chọn phiên bản Thép và Titan.

 

Apple Watch Series 6: Được trang bị màn hình LTPO OLED 1,78 inch với độ phân giải 448 x 368 pixel ở biến thể 44mm; Và màn hình OLED 1,57 inch với độ phân giải 394 x 324 pixel ở biến thể 40mm, độ phân giải 1000 nits, tính năng Always-on.

Apple Watch SE được trang bị màn hình LTPO OLED 1,78 inch với độ phân giải 448 x 368 pixel và màn hình LTPO OLED 1,57 inch với độ phân giải 394 x 324 pixel ở biến thể 40mm ; độ sáng 1000 nits ; không có tính năng Always-on.

 

​apple-watch-series-6-va-apple-watch-se-sieu-ban-re​

 

Khác biệt duy nhất giữa 2 phiên bản Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE chính là màn hình Always-on, tính năng này sẽ giúp người dung dễ dàng xem giờ mà không cần đưa cổ tay lên. Có thể vì muốn giữ tính năng Always-on này cho mẫu đồng hồ cao cấp hơn của mình nên Apple đã quyết định không hỗ trợ tính năng này trên Apple Watch SE.

 

Apple Watch Series 6: Được trang bị bộ xử lý S6, CPU 64-bit lõi kép, SiP, nhanh hơn 20% so với bản Apple Watch Series 5.

Apple Watch SE được trang bị bộ xử lý S5, CPU lõi kép 64-bit.

Bộ xử lý S5 chỉ đứng sau S6 và trên thực tế vẫn thoải mái đáp ứng mọi tác vụ Apple Watch Series 6 có bộ vi xử lý nhanh hơn 20% nhưng nó không đủ lớn để tạo ra sự khác biệt khi sử dụng hàng ngày. Vì vậy, bất kể bạn chọn phiên bản nào, hiệu suất thực tế của chúng sẽ tương đương nhau và cả hai đều sẽ mang lại trải nghiệm người dùng nhanh chóng và mượt mà.

 

 

​apple-watch-series-6-va-apple-watch-se-sieu-ban-re​

 

Apple Watch Series 6 mang đến một tính năng mới – theo dõi nồng độ oxy trong máu, bên cạnh đó còn có ECG giống như Series 5. Tuy vậy, hai tính năng này không thực sự hữu ích, đặc biệt là tại Việt Nam do chưa được hỗ trợ. Trong khi đó, Apple Watch SE vẫn đầy đủ các tính năng quan trọng như đo nhịp tim với cảm biến thế hệ thứ 2 tương tự như Series 6, khả năng phát hiện té ngã, đo độ cao luôn bật…

 

Apple Watch Series 6 được trang bị Wi-Fi 5GHz nhanh hơn, nhưng vì một chiếc đồng hồ thường không sử dụng băng thông quá lớn nên sẽ không mang lại khác biệt gì lớn khi sử dụng.

Apple Watch Series 6 cũng hỗ trợ U1 Ultra-Wideband. Mặc dù tính năng này không có bất kỳ mục đích thực sự nào vào lúc này, nhưng nó được cho là sẽ có ích trong nhiều ứng dụng trong tương lai, chẳng hạn như sử dụng đồng hồ thông minh làm chìa khóa ô tô kỹ thuật số, xác thực khóa cửa thông minh của bạn, thanh toán và hơn thế nữa .

Nếu bạn muốn chứng minh cho chiếc đồng hồ thông minh của mình trong tương lai, hãy sử dụng Apple Watch Series 6. Nhưng hiện tại, Apple Watch SE sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

 

​apple-watch-series-6-va-apple-watch-se-sieu-ban-re​

 

Apple Watch Series 6 cũng như Apple Watch SE có thời lượng pin 18 giờ, quá đủ để hầu hết mọi người sử dụng cả ngày chỉ với một lần sạc. Tuy nhiên, Apple Watch Series 6 có tốc độ sạc nhanh hơn 40% so với Apple Watch SE và bạn sẽ thấy nó cần thiết trong những lúc vội vàng, không có nhiều thời gian cắm sạc.

 

Apple Watch Series 6 có giá khởi điểm cao hơn 119 đô la so với Apple Watch SE nhưng nó cung cấp rất nhiều tính năng hơn. Tuy vậy bạn cũng cần cân nhắc những tính năng đó có thực sự cần thiết hay không và bạn có dự định sử dụng lâu dài hay không. Việc lựa chọn cũng còn phụ thuộc vào ngân sách, nếu bạn không quá quan tâm về vấn đề này thì còn đợi gì mà không sở hữu Apple Watch Series 6, còn nếu bạn đang muốn cân đối chi phí và tính năng mang lại, Apple Watch SE vẫn là một lựa chọn rất tuyệt vời.

Nguồn: iphonehacks