Apple Watch Series 7 không hỗ trợ sạc nhanh tại Việt Nam

Apple Watch Series 7 không có nhiều nâng cấp lớn, có lẽ thay đổi lớn chính là màn hình lớn hơn và sạc nhanh. Tuy nhiên tính năng sạc nhanh lại không được hỗ trợ tại Việt Nam.

 

apple-watch-series7-kho-ho-tro-sac-nhanh-tai-viet-nam-sieu-ban-re

 

 

Apple Watch Series 7 kế thừa kiểu dáng cũng như tính năng Apple Watch Series 6 như màn hình luôn bậy, tính năng sức khoẻ (đo oxy trong máu, đo nhịp tim), khả năng kháng nước,…

Sự thay đổi lớn của Watch Series 7 chính là màn hình lớn hơn. Màn hình smartwatch mới này tăng từ 40/44mm của thế hệ cũ lên 41/45mm. Với màn hình lớn này máy có thể hiển thị nhiều nội dung hơn và có bàn phím QWERT đầy đủ.

apple-watch-series7-kho-ho-tro-sac-nhanh-tai-viet-nam-sieu-ban-re

 

Ngoài ra Apple Watch Series 7 còn được nâng cấp tính năng sạc nhanh và được đi kèm với dây cáp USB-C mới (thay vì USB-A). Khi kết nối với bộ sạc USB-BD công suất từ 18W trở lên, thiết bị này có thể sạc từ 0% lên 80% trong vòng 45 phút. Apple tuyên bố rằng tốc độ sạc này nhanh hơn 33% so với Series 6. Tuy nhiên, Apple cũng công bố trong tài liệu mới nhất rằng tính năng sạc nhanh sẽ không khả dụng tại ba quốc gia Ấn Độ, Argentina và Việt Nam.

 

 

Hiện tại vẫn chưa rõ lý do vì sao Apple loại bỏ tính năng này tại Việt Nam và sẽ loại bỏ như thế nào. Liệu đây có phải là những thay đổi phần cứng của riêng bản VN/A, giới hạn về phần mềm hay không bán kèm cáp sạc nhanh USB-C. Có lẽ phải đến lúc thiết bị này về Việt Nam thì mới kiểm chứng được.

 

apple-watch-series7-kho-ho-tro-sac-nhanh-tai-viet-nam-sieu-ban-re

 

Đây không phải là lần đầu tiên thị trường Việt Nam nhận sản phẩm thiếu tính năng. Trước đó, tính năng đo điện tâm đồ ECG cũng đã bị trì hoãn tại Việt Nam. Apple lần đầu giới thiệu tính năng này năm 2018 trên Apple Watch Series 4 nhưng phải đến tháng 4/2021 người dùng Việt Nam mới có thể sử dụng thông qua bản cập nhật watchOS 7.4. Lý do là vì ECG là tính năng liên quan đến sức khỏe nên nó cần sự cấp phép của từng quốc gia.