Apple Watch Series 8 sử dụng CPU giống hệt Apple Watch Series 6 và Series 7

Dù được trang bị con chip S8 mới nhất nhưng Apple Watch Series 8, Apple Watch Ultra và Apple Watch SE 2 vẫn có cùng CPU với con chip S6 và S7.

Apple vừa ra mắt mẫu Apple Watch Series 8, với mã định danh CPU trong chip S8 là T8301, giống như CPU được sử dụng trên mẫu Apple Watch Series 6 và 7. Đây cũng chính là lý do vì sao Apple chỉ so sánh chip S-series của mình trong những năm gần đây với con chip S5 hoặc các đời cũ hơn.
Nói một cách dễ hiểu, mẫu Apple Watch Series 6, Series 7, Series 8, Apple Watch Ultra và Apple Watch SE Gen 2 đều sử dụng cùng một dòng CPU. Cả ba con chip S6, S7 và S8 đều được trang bị 32GB bộ nhớ và có CPU 2 lõi. Lần cuối cùng Apple nói về hiệu năng chính là khi ra mắt Apple Watch Series 6. Công ty cho biết con chip S6 trên dòng sản phẩm này cho phép khởi chạy ứng dụng nhanh hơn đến 20%.
Con chip S6, S7 và S8 đều dựa trên chip A13 Bionic của Apple từ dòng iPhone 11 và được sản xuất bằng tiến trình 7nm của TSMC. Apple đã chuyển sang tiến trình 5nm của TSMC kể từ khi ra mắt con chip A14 Bionic. Hiện nay, mẫu iPhone 14 Pro là dòng iPhone tiên được trang bị chip A16 Bionic được sản xuất với tiến trình 4nm.
Lý do Apple không cải tiến công nghệ CPU trong các chip S-series của mình chính là vì những cải tiến trên các lõi chip thuộc tiến trình 5 hoặc 4nm của TSMC sẽ chủ yếu mang lại cải tiến về hiệu suất, vốn không còn cần thiết cho mẫu Apple Watch. Tuy nhiên, việc TSMC đang xúc tiến tiến trình 3nm sẽ được sản xuất vào cuối năm nay, có thể sẽ mang tới cho Apple Watch tương lai khả năng kéo dài thời lượng pin.