Apple Watch Series 8, Watch Ultra và Watch SE 2 ra mắt, giá khởi điểm chỉ từ 5.9 triệu

 

 

Apple đã chính thức ra mắt bộ ba Apple Watch gồm Apple Watch Series 8, Apple Watch Ultra và Apple Watch SE (2022) của mình tại sự kiện “Far out” diễn ra rạng sáng 8/9 (giờ Việt Nam) với nhiều cải tiến mạnh mẽ. Các sản phẩm này sẽ sẵn hàng kể từ ngày 23/9 tới.

Apple Watch Series 8

Apple Watch Series 8 có những tính năng mới gồm Low Power Mode (nguồn điện thấp), Temperature Sensor (cảm biến nhiệt độ), Car crash detection (Nhận biết va chạm xe) cùng một loạt những tính năng hỗ trợ sức khỏe phụ nữ như chu kì kinh nguyệt.

 

 

 

Bên cạnh đó Apple Watch Series 8 còn có màn hình AOD (Always-on Display) hoàn toàn mới. Nó được nâng cấp toàn diện về kháng nước và kháng bụi. Cảm biến nhận diện ngã cũng được trang bị trên Apple Watch Series 8.

Watch Series 8 với công nghệ nhận diện nhiệt độ cổ tay hoàn toàn mới. Nó có khả năng đo lượng máu lưu thông trong da và so sánh với không khí bên ngoài, tất cả được thông qua hai cảm biến. Một được đặt ở vị trí dưới đồng hồ, chỗ tiếp xúc da, và một đặt ở mặt đồng hồ. Nó lấy thông tin trên da mỗi 5 giây một lần.

 

 

Cảm biến nhiệt độ cơ thể sẽ cho phép ước tính ngày rụng trứng hồi cứu và ước tính độ lệch chu kỳ. Cảm biến mới sẽ kết hợp với cảm biến nhịp tim tiêu chuẩn và điện tâm đồ nhằm cung cấp cho người dùng một bộ tính năng sức khỏe toàn diện, theo như Apple chia sẻ.

Về cảm biến va chạm xe, mẫu Apple Watch Series 8 sử dụng nhiều loại cảm biến để phát hiện ra va chạm xe dù là ở bất cứ hướng nào. Để làm được điều này, Watch Series 8 sở hữu quay hồi chuyển 3 trục mới và gia tốc kế lực cao có thể đo lường lên đến 256G, tốc độ lấy mẫu nhanh gấp 4 lần thế hệ trước (3.000 lần mỗi giây).

Tính năng Low Power Mode (nguồn điện thấp) trên Watch Series 8 giúp tăng thời lượng sử dụng nhờ tạm thời tắt bớt một số tính năng. Bản LTE của Watch Series 8 sẽ hỗ trợ chuyển vùng quốc tế để giữ kết nối xuyên suốt dù người dùng du lịch ở bất kỳ đâu.

 

 

Bảo mật được tăng cường mạnh mẽ khi những dữ liệu sức khỏe được mã hóa đầu cuối bằng iCloud, chỉ có thể truy cập bằng tính năng Touch ID, Face ID trên điện thoại.

Nói về thông số kỹ thuật, mẫu Apple Watch Series 8 sở hữu hai kích thước là 41 mm hoặc 45 mm.

Smartwatch của Apple chạy hệ điều hành WatchOS 9, có sẵn các màu 6 màu, gồm: Bạc, Vàng, (Product)red, Dark Knight, Than, Shining Star để người dùng thoải mái thể hiện cá tính.

Mẫu Apple Watch Series 8 này có hai phiên bản, giá khởi điểm là 399 USD cho bản GPS (khoảng 9.500.000 VND), 499 USD (khoảng 11.800.000 VND) với phiên bản LTE.

 

Apple Watch Ultra

 

Đây là mẫu Apple Watch hướng đến các vận động viên thể thao chuyên nghiệp, cũng như người yêu thích thể dục vận động. Mẫu đồng hồ thông minh này còn có các chức năng nổi bật như màn hình lớn và phẳng hơn, một nút Hành động mới và khả năng kết nối mạng viễn thông.

 

 

Phiên bản 49 mm thép là phiên bản có màn hình sáng nhất trong tất cả Apple Watch, nút Digital Crown to và bền hơn, đồng hành cùng người dùng trong mọi khoảnh khắc khắc nghiệt.

Pin 36 tiếng với khả năng tối ưu hóa bằng Nguồn điện thấp giúp cho mẫu Apple Watch Ultra thời lượng pin tối đa là 60 tiếng.

 

 

Các tính năng khác như là Chế độ tối (Dark Mode), mặt đồng hồ Wayfinder hiển thị nhiều nội dung, cảm biến đo độ sâu tích hợp cùng GPS băng tần kép với thuật toán xác định vị trí giúp cho kết nối được sóng GPS ở những nơi khó đặt chân đến nhất

Apple Watch Ultra ra mắt cùng với Apple Watch Series 8 sở hữu đầy đủ các cảm biến tối tân như là đo nhiệt độ cơ thể, theo dõi chu kì nâng cao. Và tính năng chuyển vùng dữ liệu cùng nhận diện va chạm xe.

 

 

Apple Watch Ultra có mức giá khởi điểm 799 USD (khoảng 18.900.000 VND) cho bản GPS cùng LTE. Thiết bị bắt đầu đặt hàng từ ngày 23/9.

 

Apple Watch SE (2022)

 

Mẫu đồng hồ thông minh giá rẻ của Apple đã trở lại với phiên bản 2022 mới toanh, với vi xử lý mới, nhanh hơn vi xử lý cũ tới 20%.

 

 

Phiên bản Apple Watch SE này của Apple Watch vẫn sở hữu đầy đủ các tính năng sức khỏe như đo điện tâm đồ (ECG), đo nồng độ Oxy trong máu. Màn hình thiết bị to hơn 30% (so với Series 3). Cảm biến ngã cùng với chống nước WR50.

Apple Watch SE có mức giá khởi điểm là 249 USD (khoảng 5.900.000 VND).