Apple Watch Ultra thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ màn hình tốt hơn?

 

Bắt đầu từ năm 2024 Apple đã có kế hoạch sử dụng các màn hình tùy chỉnh mà công ty thiết kế cho các sản phẩm di động như iPhone và mẫu Apple Watch. Việc chuyển sang sử dụng màn hình tự phát triển của hãng sẽ cho phép Apple ít phụ thuộc hơn vào những đối tác màn hình bao gồm Samsung và LG.

Quá trình chuyển đổi của Apple sẽ được bắt đầu với mẫu Apple Watch Ultra cao cấp vào cuối năm 2024, với việc áp dụng công nghệ màn hình microLED. Tiếp đó, Apple cũng sẽ mở rộng công nghệ này sang ‌iPhone‌ và những thiết bị khác. Màn hình này có thể sẽ được sản xuất bởi một nhà cung cấp khác, nhưng nó sẽ được thiết kế bởi Apple.

 

 

Theo trang Bloomberg, Apple đang nỗ lực để tự sản xuất nhiều linh kiện hơn cho các dòng sản phẩm của mình, để không cần phải hợp tác với nhiều nhà cung cấp linh kiện từ bên thứ ba.

Cụ thể, Apple hiện đang tạo ra những con chip A-series và M-series của riêng mình cho những mẫu iPhone, iPad và Mac, đồng thời Apple cũng đang nghiên cứu chipset modem và các con chip không dây khác để chấm dứt mối quan hệ với những nhà cung cấp như là Qualcomm và Broadcom.

 

 

Công nghệ màn hình microLED cũng sẽ mang tới màu sắc tươi sáng và rực rỡ hơn, cùng với góc nhìn được cải thiện cho những mẫu Apple Watch Ultra tới.

Ban đầu, Apple dự định đổi sang màn hình microLED sớm nhất là vào năm 2020, tuy nhiên có những thách thức kỹ thuật phải vượt qua. Apple cũng đã lên kế hoạch sử dụng microLED cho màn hình lớn hơn, nhưng vì lý do chi phí, công ty đã quyết định tập trung đầu tiên vào dòng smartwatch của mình.

Apple đã chi vài tỷ đô la để phát triển cho công nghệ màn hình và quá trình chuyển đổi này được cho là một trong những dự án quan trọng nhất của Apple.

 

Trang Bloomberg cảnh báo rằng ngày mục tiêu năm 2024 có khả năng bị trượt sang năm 2025 hoặc nếu như tiếp tục gặp khó khăn trong sản xuất, nguồn cung cấp sản phẩm mới có thể bị hạn chế ngay từ đầu. Trước mắt, dòng Apple Watch sẽ được làm mới vào năm 2023 tới, nhưng chỉ với một vài cải tiến mà thôi.

 

Nguồn: MacRumors