Apple xác nhận sẽ phát hành bản cập nhật iPadOS 16 trễ hơn dự kiến

Hồi đầu tháng này, đã có tin đồn cho rằng lần đầu tiên Apple sẽ không phát hành cùng lúc hệ điều hành bản cập nhật iPadOS và iOS. Thay vào đó bản cập nhật iPadOS 16 sẽ được ra mắt chậm hơn khoảng một tháng so với iOS 16. Và hôm nay, Apple cũng đã xác nhận điều đó.

Trong một tuyên bố được cung cấp cho TechCrunch, công ty cũng đã cho biết đây sẽ là một năm khá quan trọng đối với iPadOS. Là nền tảng riêng với các tính năng đặc biệt dành cho mẫu iPad và có thể cập nhật theo lịch trình mới.
Vào mùa thu năm nay, iPadOS sẽ ra mắt sau bản cập nhật iOS 16, với phiên bản 16.1 và được cập nhật miễn phí. Tin đồn này xuất hiện vào đầu tháng 8 này, tuy nhiên thủ phạm gây ra sự chậm trễ được cho là tính năng đa nhiệm mới Stage Manager, chỉ sử dụng trên dòng iPad chip M.
Trong thời gian chờ đợi, Apple đã đẩy bản iPadOS 16.1 beta cho các nhà phát triển. Đây sẽ là lần đầu tiên phiên bản .1 ra mắt thay vì phiên bản .0. Có thể trong năm nay Apple sẽ giới thiệu phần mềm dành cho máy tính bảng của họ.
Có thể nói rằng, bản cập nhật iOS và iPadOS vẫn có thể đồng bộ với việc phát hành iOS 16.1 cùng lúc với iPadOS 16.1. Tất nhiên, iPhone sẽ có sự khởi đầu thuận lợi hơn.
Nguồn: Gsmarena