Apple xác nhận sự kiện WWDC 2021 sẽ được diễn ra vào ngày 7/6

Apple đã xác nhận rằng Hội nghị nhà phát triển WorldWide (WWDC) thường niên sẽ được diễn ra vào ngày 7 tháng 6 năm 2021. Sự kiện này sẽ được tổ chức dưới dạng một sự kiện trực tuyến. Apple có thể sẽ công bố các thông tin liên quan đến iOS mới, iPadOS, macOS, watchOS, tvOS, v.v.

 

su-kien-wwdc-2021-sieu-ban-re

 

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Apple tổ chức sự kiện WWDC trực tuyến và không có khách mời tham gia. Cụ thể, sự kiện sẽ được diễn ra từ ngày 7 tháng 6 đến 11 tháng 6. Như thường niên, Apple sẽ phát hành hệ điều hành mới cho Developer Betas. Và sau đó là bản thử nghiệm dành cho các nhà phát triển. Chúng ta có thể mong đợi sự xuất hiện của iOS 15, iPadOS 15, watchOS 8, macOS 12 và tvOS 15 trong sự kiện WWDC 2021.

 

su-kien-wwdc-2021-sieu-ban-re

 

Năm ngoái đã có 22 triệu người xem sự kiện WWDC 2020 trên các nền tảng của Apple. Vì được tổ chức trực tuyến nên sự kiện đã thu hút một lượng lớn nhà phát triển mới theo dõi. Năm nay, có thể số lượng người xem sẽ còn tăng cao hơn nữa.

 

 

Mặc dù sự kiện tập trung chủ yếu vào các phần mềm nhưng không loại trừ khả năng Apple sẽ tung ra một vài thông tin mới. Bởi vì hãng đã bất ngờ ra mắt Mac Pro vào năm 2019 và mang đến HomePod, iMac và iPad vào năm 2017.

 

su-kien-wwdc-2021-sieu-ban-re

 

Điểm đặc biệt trong thư mời của Apple đó chính là hình ảnh một nhân vật hoạt hình đeo kính. Đặc biệt trên mặt kính phản chiếu hình ảnh các ứng dụng. Điều này gợi ý về chiếc kính thực tế tăng cường AR mà Apple đang phát triển. Có thể trong sự kiện, Apple sẽ hướng dẫn các nhà phát triển tham gia tạo ứng dụng cho nền tảng thực tế tăng cường.